Sản phẩm Deaura có đảm bảo chất lượng?

Thứ năm, ngày 5 tháng 10 năm 2017 | 14:25

KTNT - Những lọ mỹ phẩm của Deaura trông bề ngoài rất bắt mắt, tuy nhiên khi mở nắp đậy bên ngoài thì nó lại không giống như những loại mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng khác. Điều này làm cho khách hàng không khỏi nghi ngờ vì bị “ăn quả đắng”về gói nợ mà còn có thể phải sử dụng một sản phẩm không biết chất lượng ra sao.

>> Nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo Công ty TNHH Deaura

>> Công ty Deaura Việt Nam có dấu hiệu trốn thuế

>> Mỹ phẩm Deaura: ​Thủ đoạn cũ, con nợ mới

>> Khách hàng của Deaura: Cẩn thận không thành con nợ của VPBank

Chị Trương Quýnh Anh  ở Tố Hữu (Hà Đông - Hà Nội) bị dị ứng khi xử dụng mỹ phẩm Deaura.

Mỹ phẩm không có màng kẽm

Chúng tôi đem bộ set sản phẩm của Deaura tới gặp chị Phạm Khánh Hòa (Hà Nội), người có kinh nghiệm lâu năm trong kinh doanh mỹ phẩm của Hàn Quốc và cũng là người rất am hiểu về mỹ phẩm.

Chị Hòa cho biết, những loại mỹ phẩm có tiếng trên thị trường hiện nay được chính các hãng sản xuất và đưa ra thị trường tiêu thụ. Để bảo đảm uy tín và thương hiệu của sản phẩm, các nhà sản xuất rất chú trọng đến việc bảo quản sản phẩm, vì từ khi xuất xưởng đến khi đưa ra thị trường đến tay của người tiêu dùng, thời gian không phải là ngắn.

Chính vì thế, khâu bảo quản sản phẩm sau khi hoàn thành, xuất xưởng là cực kỳ quan trọng. Bởi nếu không được bảo quản tốt thì trong quá trình vận chuyển mỹ phẩm sẽ tràn ra ngoài. Bên cạnh đó, không khí xâm nhập vào sẽ tác động đến sản phẩm và làm chất lượng kém đi.

Xem set sản phẩm của Deaura mà chúng tôi đưa, chị Hòa cho biết: Muốn đánh giá chất lượng của sản phẩm này có đúng là hàng chất lượng hay không thì cần phải có một cơ quan chức năng kiểm định, phân tích các thành phần dược liệu, phụ gia được sử dụng trong quá trình chế biến sản phẩm.

Các thành phần được bào chế tạo ra sản phẩm chăm sóc da này đều phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định, bảo đảm khi người sử dụng sẽ không bị tác động và ảnh hưởng từ những yếu tố hóa học có trong sản phẩm gây ra những dị ứng, làm ảnh hưởng đến bề mặt của da vốn rất nhạy cảm, đặc biệt là da mặt.

“Tuy nhiên, bằng cảm quan và mắt thường, khi thấy sản phẩm của Deaura chỉ có nắp đậy bên ngoài mà bên trong miệng lọ lại không phải là màng nylon dán kín thì tôi nghi ngờ về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của nó”, chị Hòa nói.

Nghi ngờ về giá thành không đi kèm chất lượng

Chị Hòa cũng cho biết thêm, là người kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm và thường xuyên sử dụng mỹ phẩm của các hãng mỹ phẩm có tên tuổi trên thị trường, giá một bộ sản phẩm có giá cao nhất hiện nay trên thị trường trên dưới 20 triệu đồng, chưa bao giờ chị thấy một bộ sản phẩm nào có giá cao như thế khi chúng tôi đưa cho chị tham khảo phiếu giao hàng sản phẩm Deaura.

Để kiểm định sản phẩm này của Deaura rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, việc kiểm tra nhất thiết phải được kiểm định từ sản phẩm mà Deaura đã bán cho người tiêu dùng.

Không biết sản phẩm Deauracó chất lượng hay không, tuy nhiên rất nhiều khách hàng đến Tòa soạn Báo Kinh tế nông thôn phản ánh đã bị dị ứng khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm này.

Chị Trương Quỳnh Anh ở Tố Hữu (Hà Đông - Hà Nội), khi đến gửi đơn tố cáo cho biết, sau khi sử dụng sản phẩm này, chỉ trong một thời gian rất ngắn, da mặt của chị có dấu hiệu nổi những quầng đỏ. Chị mang sản phẩm này đến trả lại cho Deaura thì các nhân viên ở đây yêu cầu phải chịu phạt.

Vậy  mà trong  văn bản gửi Báo Kinh tế nông thôn, Công ty Deaura lại khẳng định, sẽ cho trả lại sản phẩm đối với những người khi sử dụng sản phẩm bị dị ứng. Điều này có mâu thuẫn với những gì mà Deaura đối xử với khách hàng?!

Hiện nay có khá nhiều khách hàng của Deaura đến Tòa soạn Báo Kinh tế nông thôn phản ánh những điều bất thường này của Công ty Deaura.

Báo Kinh tế nông thôn đề nghị cơ quan quản lý thị trường của Hà Nội, cơ quan công an tiến hành kiểm tra xác minh những tố cáo của khách hàng, khi họ sử dụng sản phẩm mỹ phẩm của Deaura và xử lý nghiêm minh nếu có sự gian dối không trung thực trong quảng bá và giới thiệu sản phẩm.

Nhóm PV

 

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận