Trao giải cuộc thi phim ngắn “Vì một tương lai xanh 2017”

Thứ năm, ngày 11 tháng 1 năm 2018 | 20:29

KTNT - Hôm nay (11/1) Công ty Cổ phần Times Media phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức trao giải cho cuộc thi phim ngắn “Vì một tương lai xanh 2017”.

Được phát động từ ngày 21/9/2017 đến ngày 20/12/2017, Cuộc thi với chủ đề bảo vệ môi trường đã đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường.

Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một hành động thực tế, một tấm gương người tốt việc tốt nhằm đưa các thông điệp, sáng kiến, biện pháp bảo vệ môi trường với thông điệp “cử chỉ xanh, sống an lành”.

Sau ba tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã chọn ra 13 trong 75 tác phẩm dự thi của hơn 40 tác giả, nhóm tác giả.

Nhiều đề tài phản ánh đa dạng, chân thực về những câu chuyện chân dung người tốt việc tốt, những sáng kiến giải pháp bảo vệ môi trường trên khắp cả nước như: Sáng kiến xanh: nông nghiệp xanh không thuốc sâu; Tái chế cao su phế thải, Mô hình nuôi lợn từ ốc bươu vàng, Pin sinh thái…

Giải nhất cuộc thi thuộc về nhóm tác giả  trẻ Phạm Thị Phương, Lê Đình Quyến với phóng sự: “Cột cảnh báo lũ tích hợp nhiều tính năng”. Phim lột tả chân thực sáng kiến của thầy và trò lớp 11 A1 và 12 A1 trường PTTH số 4 Văn Bàn (huyện Văn Bàn, Lào Cai).

Những vật liệu được tận dụng từ đồ phế thải, có sẵn trong tự nhiên được các em sáng tạo để góp phần cảnh báo, bảo vệ người dân trước nguy cơ bị lũ cuốn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan với những trận mưa lũ lịch sử năm 2017.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm đủ điều kiện để làm tài liệu truyền thông nhằm tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong công tác bảo vệ môi trường.

Thành công của cuộc thi phim ngắn “Vì một tương lai xanh 2017” là tiền đề để ban tổ chức mở rộng quy mô, phạm vi cuộc thi phim ngắn 2018” với nhiều đổi mới được phát động từ tháng 3/2018 đến hết tháng 10/2018.

PV

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast.

Đời sống

Hương vị quê nhà trong MV mới của Noo Phước Thịnh

KTNT - Cùng thả hồn vào từng khoảnh khắc cùng MV “Vị quê nhà” để cảm nhận những giây phút tuyệt vời, đầy tự hào của người Việt Nam. Để rồi, những kí ức và trải nghiệm hương vị của bạn được đánh thức bởi những thước phim ẩm thực Việt đa sắc, đậm đà - đi cùng một loại gia vị “quốc hồn quốc túy”.

Thị trường

Sản phẩm mới của Nescafé: Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold

KTNT - Thị trường cà phê Việt Nam vừa có thêm hai sản phẩm cà phê mới của Công ty Nestlé Việt Nam, đó là Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold.