Agribank Hà Tĩnh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

KTNT Những thành tích của Agribank Hà Tĩnh đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Chi nhánh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng.

Sáng 30/3, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh (Agribank Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bà Nguyễn Thị Diên (thứ 2 từ trái sang), Giám đốc Agribank Hà Tĩnh thay mặt chi nhánh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Agribank Hà Tĩnh chính thức được ra đời sau khi chia tách khỏi Agribank Nghệ Tĩnh từ 24/8/1991. Trải qua 3 thập kỷ, mỗi thời kỳ gắn với sứ mệnh khác nhau, Agribank Hà Tĩnh không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định vai trò, bản lĩnh, cùng đồng hành với quá trình đổi mới nền kinh tế tỉnh nhà, gánh vác sứ mệnh vì “tam nông” mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thời kỳ đầu mới thành lập (1991), điểm xuất phát của Agribank Hà Tĩnh chỉ có tổng nguồn vốn huy động 38 tỷ đồng và dư nợ đạt 43 tỷ đồng. Đến cuối năm 2017, tổng nguồn vốn huy động của Chi nhánh đạt 16.382 tỷ đồng (gấp 442 lần) và dư nợ đạt 11.218 tỷ đồng (gấp 261 lần), trong đó 70% dư nợ được ưu tiên đầu tư cho phát triển SX-KD trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
 
Hiện nay, Agribank Hà Tĩnh có hệ thống mạng lưới khắp mọi miền, với 16 chi nhánh loại 3, 23 phòng giao dịch, 44 máy rút tiền tự động.
 
Đặc biệt, Chi nhánh đã thường xuyên bám sát đề án phát triển kinh tế của tỉnh, đầu tư nguồn vốn tín dụng phát triển các sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương, các mô hình sản xuất mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hình thành các mô hình sản xuất có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Thực hiện tốt các chính sách tín dụng về nông nghiệp, nông thôn, nông dân của Chính phủ và tỉnh. Tổng doanh số cho vay hỗ trợ lãi suất từ năm 2013- 2017 đạt trên 3.420 tỷ và gần 35.000 lượt khách hàng vay; tổng tiền lãi được hỗ trợ gần 240 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, Agribank Hà Tĩnh còn thường xuyên quan tâm đến công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Riêng giai đoạn 2013- 2017, Chi nhánh đã dành 58 tỷ đồng đầu tư cho trường học, trạm y tế, nhà ở cho người nghèo…
 

 Tỉnh Hà Tĩnh tặng Agribank Hà Tĩnh bức trướng 8 chữ vàng: "Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển"

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Diên - Giám đốc Agribank Hà Tĩnh cho biết: “Sự phát triển của Agribank Hà Tĩnh luôn gắn với sự vận động đi lên của nền nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà. Trong đó, bài học lớn nhất chính là sự linh hoạt, chủ động nắm bắt diễn biến thị trường, từ đó, phát huy được sức mạnh tập thể một cách tập trung nhất, quyết liệt nhất cho mục tiêu của từng giai đoạn,hiệu quả hoạt động không chỉ ở con số lợi nhuận mà ý nghĩa quan trọng hơn là kết quả nỗ lực, phấn đấu của cả tập thể. Với vị thế là ngân hàng thương mại trụ cột đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank Hà Tĩnh không chỉ theo đuổi mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận mà quan trọng hơn chính là hướng đến lợi ích của khách hàng với ngân hàng. Trong đó, công tác xã hội từ thiện đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên luôn được Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn quan tâm. Truyền thống ấy đã được lớp lớp cán bộ Agribank dựng xây, trở thành nét văn hóa nhân văn của hệ thống ngân hàng chúng tôi....”.
 
Những thành tích của Agribank Hà Tĩnh đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Chi nhánh được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn