Báo Kinh tế nông thôn có Chủ tịch Công đoàn mới, nhiệm kỳ 2018-2023

KTNT Báo Kinh tế nông thôn vừa tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023, theo đó, Công đoàn Báo phấn đấu đạt Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh hàng năm và phấn đấu trong nhiệm kỳ được Công đoàn ngành tặng Bằng khen.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Nho Đức - Chủ tịch Ban chấp hành Công Đoàn Báo Kinh tế nông thôn khóa III đã nêu rõ những thành tích đạt được và những khó khăn mà Công đoàn đang từng bước khắc phục.

Theo ông Trần Nho Đức, Công đoàn Báo Kinh tế nông thôn luôn nhận được sự quan tâm sâu sát, tạo điều kiện thuận lợi của Chi bộ Hội Làm vườn Việt Nam, Ban biên tập Báo Kinh tế nông thôn và Công đoàn ngành Bộ Nông nghiệp và PTNT. Sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ ban lãnh đạo Công đoàn Báo Kinh tế nông thôn và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã tạo đà cho sự phát triển chung của công đoàn báo. 

"Đặc biệt, chính sách, pháp luật của Nhà nước về báo chí ngày một hoàn thiện; Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác báo chí. Là tờ báo chuyên phục vụ nông nghiệp – nông thôn nên khi Đảng và Nhà nước chú trọng đầu tư cho nông nghiệp – nông thôn là một thuận lợi lớn cho báo phát triển", đồng chí Đức cho hay.

dai-hoi.jpg
Đại diện Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT và đại diện Công đoàn khóa III của Báo Kinh tế nông thôn chụp ảnh cùng Ban chấp hành Công đoàn khóa mới. 

 

Về những thành tích đạt được, đối với công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và tổ chức Công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, Ban chấp hành Công đoàn đã luôn bám sát các sự kiện chính trị của đất nước, các nghị quyết của Chi bộ, của Ban biên tập để tuyên truyền, vận động phóng viên, biên tập viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, nhất là trong công tác xuất bản báo.

“Mặc dù đã đạt được một số thành tích rất đáng khích lệ, song Công đoàn Báo Kinh tế nông thôn vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: đội ngũ cán bộ Công đoàn chủ yếu là kiêm nhiệm, phải ưu tiên trước hết cho việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, có rất ít thời gian dành cho hoạt động Công đoàn; trong khóa các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn đã chuyển công tác, nghỉ hưu. Thu nhập của người lao động chưa cao, trong khi giá cả sinh hoạt liên tục tăng”, đồng chí Trần Nho Đức nhấn mạnh.

Đồng chí Trần Nho Đức cũng đề nghị, để phấn đấu thành một công đoàn vững mạnh, Công đoàn Báo Kinh tế nông thôn cần tiếp tục nỗ lực học hỏi, phát huy sáng tạo và xây dựng nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực.

Dự phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ Hội Làm vườn Việt Nam, Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn, biểu dương những thành tích ban chấp hành Công đoàn khóa III đã đạt được, trong điều kiện còn nhiều khó khăn: nhân sự thay đổi, cán bộ kiêm nhiệm, văn phòng nằm rải rác ở các vùng miền. Đồng thời, gợi mở một số hoạt động ban chấp hành công đoàn trong nhiệm kỳ mới: quan tâm đến cán bộ phóng viên, biên tập viên văn phòng, kiến nghị công đoàn ngành tạo điều kiện để các đoàn viên có thể tham gia sinh hoạt ghép với tổ chức công đoàn ngành tại địa phương công tác. Phối hợp với Hội Nhà báo, Đoàn Thanh niên mỗi năm tổ chức một phong trào thi đua...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương Chi, Phó trưởng ban tổ chức Công đoàn ngành Bộ Nông nghiệp và PTNT, cũng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Báo sẽ tiếp tục phát huy được những kết quả tốt đẹp đó và phấn đấu đạt được các chỉ tiêu, phương hướng mà đại hội IV đề ra. Công đoàn ngành cũng sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện cho Công đoàn báo tham gia các khóa tập huấn đầy đủ. Sau Đại hội Công đoàn ngành lần thứ V, Ban chấp hành công đoàn Báo phải tổ chức quán triệt, triển khai đưa Nghị quyết vào thực tiễn, góp phần xây dựng Báo Kinh tế nông thôn ngày càng lớn mạnh, đời sống đoàn viên ngày càng được nâng cao./.

Tại Đại hội, Công đoàn Báo Kinh tế nông thôn đã tiến hành bỏ phiếu bầu chọn  ra  3 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới, gồm: Ông Đinh Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn, bà Hoàng Thị Mận - Phó Chủ tịch Công đoàn và bà Nguyễn Thị Tâm - ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Báo Kinh tế nông thôn.

anh.jpg
Ban chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2018-2023. 

 

Ông Đinh Thanh Tùng đại diện cho ban chấp hành mới chia sẻ, Công đoàn Báo Kinh tế nông thôn rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Chi bộ, Trung ương Hội làm Việt Nam, Công đoàn ngành; phối hợp chặt chẽ  với Ban biên tập và các đoàn thể của Báo Kinh tế nông thôn trong việc vận động cán bộ, phóng viên, biên tập viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Đinh Thanh Tùng cũng hứa sẽ thực hiện tốt công tác Công đoàn và hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Phấn đấu Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh hàng năm và phấn đấu trong nhiệm kỳ được Công đoàn ngành tặng Bằng khen. 100% cán bộ công đoàn từ trưởng, phó phòng trở lên được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động công đoàn. Đồng thời, tổ chức các phong trào thi đua hằng năm cho các công đoàn viên.

 

 

 

 

 

P.V

Ý kiến của bạn