Bắt quả tang cơ sở sang chiết gas trái phép, nhái thương hiệu

KTNT Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép tại thôn Hiệp, xã Quỳnh Giao (Quỳnh Phụ - Thái Bình).

chủ cơ sở sang chiết gas tráp phép
Chủ cơ sở sang chiết gas tráp phép

Theo đó, ngày 16/5, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kình tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình tiến hành kiểm tra cơ sở sang chiết gas trái phép tại thôn Hiệp, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Chủ cơ sở là V.Đ.T (SN 1985, trú tại xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh hàng hóa được cấp phép. Đồng thời, V.Đ.T khai nhận cơ sở hoạt động kinh doanh không có giấy phép, không đảm bảo an toàn kỹ thuật phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn sang chiết gas nhái các thương hiệu nổi tiếng để kiếm lợi nhuận.

cơ quan công an thu giữ bình gas sang chiết trái-phép
Cơ quan công an thu giữ bình gas sang chiết trái phép

Trước đó, ngày 15/5, lực lượng công an đã bắt quả tang một xe ô tô bồn đang bơm trực tiếp khí LPG (khí gas hóa lỏng) vào bồn chứa gas của cơ sở. Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ được 22 bình gas có chứa khí gas và 534 vỏ bình chưa có khí gas. Toàn bộ số gas trên được nhái thương hiệu của 16 hãng gas như: Total gas, Hưng Long Petro, Petrolimex, Việt Xô gas, Shell Vip, Petro Hồng Hà….

Nhận định của cơ quan công an, sản phẩm sang chiết là khí gas hóa lỏng, lại được thực hiện sang chiết với những công cụ, phương tiện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn