Cần sớm làm rõ vì sao “lão nông” bị  gãy xương bàn tay?

KTNT Một sự việc nhưng nhiều lời phân trần khác nhau, “lão nông” tố bị Phó công an xã đánh bằng dao; Trưởng công an xã cho rằng đấm bằng tay không và “có thể là tay đeo nhẫn”; Phó trưởng công an xã - người trực tiếp xử lý sự việc cho biết chỉ là “cua tay”.

Vậy, đâu mới là sự thật khiến “lão nông” gãy tay?

anh_1.jpg
“Lão nông” tố bị Phó trưởng công an xã đánh gãy tay. 

 

Lời kể của “lão nông”

Thời gian vừa qua, Báo Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh của ông Lê Phong (sinh năm 1965), trú tại thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì (Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế), về việc Phó trưởng công an xã này dùng sống dao đánh gãy xương tay của ông.

Ông Phong cho hay, sự việc bắt nguồn từ ngày 17/11, sau khi ông đi uống bia với bạn bè về nhà, xảy ra cãi vã với vợ mình, làm mất an ninh trật tự thôn xóm. Hành vi này của ông Phong đã bị lực lượng an ninh thôn và Ban thôn Đông Lưu nhắc nhở.

Tiếp tục, Ban thôn Đông Lưu đã gửi tờ trình đến UBND xã và Ban công an xã Lộc Trì yêu cầu xử lý hành vi gây mất trật tự an ninh của ông Phong.

Tiếp nhận đơn thư, Ban công an xã Lộc Trì đã mời ông Lê Phong đến làm việc vào ngày 26/11 và giao cho ông La Xuân Xáng - Phó trưởng công an xã trực tiếp xử lý sự việc.

Theo lời kể của ông Phong, khi ông tới UBND xã theo giấy mời làm việc, lúc đó ông Xáng đang xử lý 2 thanh niên ăn trộm gà trên địa bàn. Sau một vài câu hỏi, ông Xáng đã dùng roi cao su đánh ông Phong cùng nhiều hành động bạo lực khác.

Không chỉ vậy, ông Phong cho biết thêm, chính ông Xáng đã lấy một con dao phay cỡ lớn, dùng sống dao đánh vào lưng bàn tay khiến ông gãy xương. “Các bác sỹ nói tôi bị vỡ xương 2 ngón tay nên hiện vẫn chưa cử động được”, ông Phong nói thêm.

Giờ đây, ông Phong  lo lắng không biết làm sao để cày cấy mấy mẫu ruộng khi mùa màng sắp tới.

anh_2.jpg
Ông La Xuân Xáng, Phó trưởng công an xã trong buổi trao đổi với phóng viên

Lý giải của công an xã

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Cái Xuân Lạng, Trưởng công an xã Lộc Trì, cho biết: Sau khi nhận được tờ trình của thôn Đông Lưu ngày 15/11 về việc ông Lê Phong đánh vợ, gây mất trật tự an ninh, Công an xã mời ông Phong lên trụ sở làm việc vào ngày 26/11. Tại trụ sở công an, ông La Xuân Xáng, Phó trưởng công an xã Lộc Trì trực tiếp làm việc với ông Phong. Trong lúc làm việc, ông Phong đã có những lời lẽ xúc phạm khiến ông Xáng nóng giận và trong lúc mất kiềm chế đã dùng tay phải đánh vào bàn tay, gây thương tích mu trên bàn tay trái của ông Phong.

Khi được hỏi về việc ông Xáng có thể dùng tay không để đánh gãy tay ông Phong hay không, vị Trưởng công an xã này cho hay “có thể là ông Xáng đeo nhẫn”?

Ông Lạng cũng khẳng định, theo thẩm quyền, chức năng của Công an, việc ông La Xuân Xáng gây thương tích cho ông Lê Phong là hoàn toàn sai.

“Lão nông” tố bị Phó trưởng công an xã đánh bằng sống dao phay cỡ lớn, Trưởng Công an xã thì cho rằng đấm bằng tay và “có thể là ông Xáng đeo nhẫn”? Bản thân ông Xáng trong bản kiểm điểm của mình thì nói rằng: “Trong lúc nóng giận, tôi đã dùng tay phải của tôi cua đụng vào bàn tay trái của ông Lê Phong gây thương tích bầm tím mu trên bàn tay trái ông Lê Phong”.

Mỗi bên một ý kiến, vậy đâu là sự thật của sự việc này? Mong cơ quan chức năng TP. Huế sớm vào cuộc và có câu trả lời thỏa đáng.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc trên.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn