ĐT Việt Nam: Sợi dây đoàn kết tạo nên sức mạnh

KTNT Khá thú vị trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo xếp nhiều cầu thủ chơi cùng vị trí ở chung phòng với nhau. Chỉ chi tiết nhỏ đó thôi cho thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc có cách làm khá độc đáo để tăng sự gắn kết trong đội.

 
dtvn.jpg
 
Trong danh sách ĐT Việt Nam hiện tại, có khá nhiều cầu thủ chơi cùng vị trí và đương nhiên, cuộc cạnh tranh để được đá chính đã trở thành động lực cho bất kỳ ai. HLV Park Hang Seo cũng phát biểu với truyền thông rằng, không có cầu thủ nào chắc suất ở ĐT Việt Nam trong các trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2018. Ông muốn các học trò nỗ lực, cạnh tranh mới hy vọng có tên trong đội hình xuất phát. Vì điều đó, thầy Park đã nghĩ ra “chiêu lạ” khi quyết định xếp các cầu thủ chơi cùng vị trí ở với nhau. 
 
Cụ thể, các cặp Văn Hậu -Văn Đức, Ngọc Hải - Xuân Hưng, Đức Chinh - Quang Hải, Tiến Dũng - Đình Trọng, Văn Quyết - Anh Đức, Công Phượng -Văn Toàn được xếp ở cùng phòng và chỉ còn vài trường hợp không cùng vị trí trên sân ở cùng nhau như Văn Lâm - Hồng Duy, Tiến Linh - Hùng Dũng… Có thể thấy, dụng ý của ông Park là các cầu thủ dù cạnh tranh vị trí trên sân nhưng phải luôn yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống đời thường để tăng sự đoàn kết trong nội bộ đội bóng.
 
Ở trận đấu với Lào vừa qua, khá trùng hợp khi Văn Hậu rời sân, người cùng phòng với anh là Văn Đức được tin tưởng vào thay và chơi đúng vị trí hậu vệ trái.
 
Ở ĐT Việt Nam hiện tại, dù trên sân tập các cầu thủ vẫn nỗ lực chứng minh năng lực để hy vọng có tên trong đội hình xuất phát nhưng ở ngoài đời, tất cả đều khá thân thiết với nhau. Thậm chí, khi rảnh rỗi, những cặp đôi ở cùng phòng vẫn thường kề vai, sát cánh khi đi ăn, uống cafe. Thậm chí, cặp trung vệ Đình Trọng -Tiến Dũng còn bị các đồng đội trêu đùa là… “đôi tình nhân”, dù cả hai cầu thủ này đã có bạn gái. 
 

bongda+

Ý kiến của bạn