Formosa Hà Tĩnh vận hành thử nghiệm lò cao số 2

KTNT Việc đưa vào vận hành lò cao số 2 đánh dấu mốc phát triển mới của Formosa Hà Tĩnh, góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn gang lỏng trong năm 2018.

Sáng 18/5, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức lễ vận hành thử nghiệm Lò cao số 2.
 
Theo quy trình sản xuất, Formosa Hà Tĩnh đã vận hành các hạng mục phụ trợ cho lò cao số 2 như: xưởng luyện cốc số 2, máy thiêu kết số 1 và lò vôi số 2… đạt công suất tối đa, vận hành ổn định, đảm bảo kế hoạch đề ra. Các thông số về môi trường thông qua quan trắc thực tế và hệ thống mạng online đều đảm bảo yêu cầu.
 
Theo báo cáo của tổ giám sát môi trường của Bộ TN&MT và tổ giám sát môi trường của tỉnh, đến nay FHS đã hoàn thiện các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu của Bộ TN&MT và đã được Bộ TN&MT xác nhận hoàn thành 11 hạng mục công trình bảo vệ môi trường.
 
Việc thu gom, quản lý xử lý các loại nước thải, khí thải, chất thải rắn phát sinh từ quá trình vận hành chạy thử lò cao số 2 đảm bảo theo quy định và hội đồng giám sát liên ngành cấp Nhà nước đã đồng ý cho phép FHS vận hành chạy thử lò cao số 2.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân: Hoan nghênh những nỗ lực của Formosa trong việc hoàn thiện các công trình, hạng mục bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, Bộ TN&MT sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan và Hà Tĩnh theo dõi, giám sát chặt chẽ các thông số về môi trường.
 
 Lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh chứng kiến lễ vận hành thử nghiệm lò cao số 2 của FHS
 
 
Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, nỗ lực của FHS trong công tác khắc phục các công trình, hạng mục bảo vệ môi trường trong gần 2 năm qua rất đáng ghi nhận. Sự kiện vận hành thử nghiệm lò cao số 2 ngày hôm nay của FHS sẽ góp phần tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho FHS, từ đó đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách và giải quyết việc làm cho lao động của tỉnh Hà Tĩnh...
 
fo222.jpg

 Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn tham gia đốt lửa lò cao số 2

 

Việc đưa vào vận hành lò cao số 2 đánh dấu mốc phát triển mới của Formosa Hà Tĩnh, góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn gang lỏng trong năm 2018 và mỗi năm tiêu thụ 4,65 triệu tấn thép, dự kiến doanh thu trong năm 2018 có thể đạt đến 2,5 tỷ USD; đóng góp lớn vào sự tăng trưởng GDP của Việt Nam.
 
Chủ tịch Tập đoàn Formosa Vương Văn Uyên khẳng định: Formosa sẽ thực hiện nghiêm túc các cam kết về bảo vệ môi trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển của Hà Tĩnh…
 
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn