Hà Tĩnh: Khởi công chợ Thạch Hà với tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng

KTNT Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và nhà đầu tư đã chính thức nhấn nút khởi công xây dựng công trình chợ Thạch Hà vào sáng 9/3.

Dự án đầu tư xây dựng, sở hữu và kinh doanh chợ Thạch Hà tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3486 ngày 21/11/2018.
 
Chợ Thạch Hà được xây dựng sẽ là điểm nhấn nổi bật trong quy hoạch tổng thể của thị trấn Thạch Hà trong chặng đường xây dựng đô thị loại IV.
 
cho2.jpg
\
Lãnh đạo Tỉnh Hà Tĩnh, một số sở ngành, địa phương và nhà đầu tư nhấn nút khởi công xây dựng công trình chợ Thạch Hà.
Chợ Thạch Hà do HTX Đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Phúc Hưng (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải) làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 112 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích gần 13.000m2, trong đó diện tích xây dựng gần 7.000mvới  397 điểm kinh doanh, với 6 dãy nhà ki-ốt và 1 khu bán hàng ngoài trời.
 
cho3.jpg
Dịp này, đơn vị đầu tư cũng trao tặng Quỹ Khuyến học thị trấn Thạch Hà 20 triệu đồng.
 
Theo chủ đầu tư, chợ được bố trí các ngành hàng kinh doanh không làm ảnh hưởng đến hướng gió, đường giao thông, phòng cháy chữa cháy…; diện tích mỗi điểm kinh doanh trong chợ không nhỏ hơn 60m2, đường giao thông trong chợ có chiều rộng tối thiểu 2m theo quy định thiết kế mẫu chợ của Bộ Xây dựng ban hành.
 
cho4.jpg
Dự kiến trong quý III năm 2020 chợ Thạch Hà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo đúng tiến độ.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao nỗ lực thu hút đầu tư của huyện Thạch Hà và những cố gắng của HTX Phúc Hưng; kỳ vọng chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu kinh nghiệm của các chợ đã được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh, có những giải pháp ưu tiên cho các tiểu thương tại khu vực chợ cũ; huyện Thạch Hà thường xuyên đôn đốc, theo dõi, giám sát công trình và phối hợp giải quyết vướng mắc, khó khăn cùng nhà đầu tư, đơn vị thi công để dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đặc biệt, công trình phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh cho các tiểu thương sau khi hoàn thành và tạo được điểm nhấn về thương mại cho địa phương.
 
 
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn