Hải Phòng: Không thu tiền học trái tuyến trong năm học tới

KTNT Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa thông báo về việc không thu tiền học trái tuyến đối với tất cả các học sinh trên địa bàn thành phố bắt đầu từ năm học 2018 – 2019.

Ông Lê Hoàng  Việt – CVP Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, sau khi có chỉ thị của Thanh tra Chính Phủ yêu cầu Hải Phòng không được thu tiền đối với những học sinh trái tuyến, UBND thành phố Hải Phòng, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có thông báo chỉ đạo về việc này.

ông Nguyễn Xuân Trường tại buổi họp giao ban
ông Nguyễn Xuân Trường tại buổi họp giao ban

 Ông Việt cho biết thêm, hiện tại thông báo này được triển khai đến các Phòng GD&ĐT quận huyện trên địa bàn thành phố, áp dụng cho tất cả các bậc học và được triển khai từ năm học 2018 – 2019.

Chị Phan Tuyết Chinh (phụ huynh học sinh) có con đang theo học trái tuyến tại trường Tiểu học Đằng Lâm vui mừng cho biết: “Bản thân 2 vợ chồng lương công nhân, nuôi 2 con nhỏ học trái tuyến rất vất vả, việc dừng thu tiền học trái tuyến như thế này sẽ giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình tôi và nhiều gia đình khác”.

Cũng trong buổi giao ban báo chí chiều nay (24/5), Sở GD&ĐT Hải Phòng cung cấp thông tin về những đổi mới trong 2 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trong thời gian diễn ra 2 kỳ thi quan trọng này, Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra trước trong và sau kỳ thi đảm bảo an toàn, khách quan và thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến tuyển sinh, công tác chuẩn bị, quy chế thi, coi thi…trên cổng thông tin điện tử của Sở 30p/lần./.

 

 

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn