Hải Phòng: Ngang nhiên chiếm đất công làm bãi đỗ xe

KTNT Một bãi đỗ xe xây dựng không phép, lấn chiếm phần lớn diện tích đất công vừa mới “mọc” lên trên địa bàn quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Bãi đỗ xe không phép nói trên thuộc địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Tổng diện tích công trình lấn chiếm là 903,5m2, trong đó phần diện tích đất công là 390,23m2, phần diện tích đất nông nghiệp là 513,27m2.

Theo quan sát, bãi đỗ xe này nằm ngay mặt đường lớn, toàn bộ đã được xây tường bao, đổ nền, gia cố bằng nhà khung thép...

Bãi đỗ xe không phép, lấn chiếm đất công được xây dựng trên địa bàn phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng)
Bãi đỗ xe không phép, lấn chiếm đất công được xây dựng trên địa bàn phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

Theo văn bản báo cáo của UBND phường Vĩnh Niệm gửi UBND quận Lê Chân về việc xử lý đối với công trình xây dựng trái phép trên: Cơ quan quản lý phát hiện sai phạm xảy ra khoảng tháng 6/2018 do ông Mã Minh Hợp (SN 1983, trú tại tổ 22, phường Vĩnh Niệm) đứng tên.

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND phường đã 4 lần trực tiếp xuống hiện trường lập biên bản. UBND quận Lê Chân đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương để làm rõ sai phạm. Tuy nhiên, đến nay, công trình này đã hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trao đổi với PV Báo Kinh tế nông thôn, ông Nguyễn Hữu Đại, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Niệm, cho biết: Khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã cho lập biên bản ngay. Vì còn liên quan đến vấn đề mốc giới, chỉ giới của phần đất thu hồi, lúc đó quận mới thiết lập hồ sơ bàn giao lại cho phường thì mới xử lý được. Hiện tại, UBND quận Lê Chân đã chỉ đạo để ra quyết định liên quan đến xử phạt hành chính, theo quy định trong vòng 10 ngày sẽ cưỡng chế.

 

 

Ngọc Phượng - Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn