Hải Phòng: Người dọa đánh đối thủ làm ăn là chủ hãng taxi Nguyễn Gia

KTNT Anh T. cho biết, người gọi điện, dọa đánh anh T. tên là Hiển - chủ hãng taxi Nguyễn Gia. Hiển đã nhiều lần đe dọa, chèn ép anh T. với mục đích độc chiếm địa bàn làm ăn.

Theo anh N.V.T (SN 1971, trú tại Tổ dân phố Trung Nghĩa 2, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn), hãng taxi Nguyễn Gia trước đây do vợ chồng anh sáng lập.

Qua một người bạn, Hiển ngỏ ý muốn chung cổ phẩn thành lập công ty với anh và anh đồng ý. Sau đó, Hiển trở thành cổ đông chính thức của công ty taxi Nguyễn Gia.

Một thời gian sau, Hiển tiếp tục mua 40% cổ phần cho vợ mình là Trần Thị Yến đứng tên. “Để độc chiếm công ty cho riêng mình, Hiển thường xuyên chèn ép những cổ đông còn lại trong đó có vợ chồng tôi phải bán nốt cổ phần cho Hiển” – anh T. bức xúc nói.

Anh T ngồi, người mặc áo đen tên Hiển
Anh T ngồi, người mặc áo đen tên Hiển

Anh T. cho biết thêm, do Hiển thường xuyên gây sức ép, chán nản nên anh T. quyết định bỏ hãng do mình sáng lập ra lại cho Hiển.

Sau khi bị ép rời Nguyễn Gia, anh T. thành lập Công ty Vận tải du lịch Nguyễn Thành và có ý định mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực taxi. Khi biết anh T có ý định này, Hiển đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin đe dọa từ khoảng giữa năm 2017 đến nay nhưng không thành, dẫn đến việc Hiển gọi điện, cùng 3 người khác đến trụ sở công ty sừng cồ dọa đánh anh T.

Khi anh T. không đối đầu, Hiển về được một đoạn thì có tiếng nổ giống tiếng nổ súng gần xe của Hiển trong đêm.

Tuy nhiên, vợ chồng Hiển cho rằng, anh T. khi còn làm tại Nguyễn Gia đã khai khống giá mua xe bị phát hiện và công ty đã lập biên bản. Trong đêm 23/5, Hiển cùng vợ đến để nói chuyện đòi bồi thường khai khống nói trên, nếu không sẽ kiện anh T. ra tòa, đồng thời khẳng định không bắn súng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn