Hồ câu ẩm thực “hút” khách ở Gia Bình

KTNT Sau hơn 10 năm làm trang trại, một trai làng đã mạnh dạn chuyển sang dịch vụ câu cá và ẩm thực, không ngờ, đó là ý tưởng độc đáo, đem lại nguồn thu lớn.

Theo đó, năm 2006, ông Nguyễn Duy Toàn, thôn Phương Độ, xã Bình Dương, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), đã dũng cảm ra khu đồng chiêm trũng hoang hoá, toàn cây dại và cỏ lác làm trang trại thuỷ sản.

 

img_5659.JPG
Một góc ẩm thực của nhà hàng

 

Mười năm sau, năm 2017, khi thu nhập từ các ao cá đã ổn định, ông  nảy sinh ý tưởng làm hồ câu, chế biến các món ăn đặc sản của đồng quê phục vụ du khách, không ngờ đã trúng đậm.

Hiện, ông Toàn có 7 ha ao cá các loại, bao gồm: 1 ao cá giống 7 mẫu; ao cá thịt 7 mẫu; cá phục vụ hồ câu 5 mẫu và 2 hồ câu/2 mẫu, thả các loại cá lăng, trắm đen, trôi, chép…

Được biết, mỗi hồ câu rộng 1 mẫu, có 2- 3 chòi câu, khách câu nhiều nhất 20 – 30 kg cá/ngày; giá 1 kg cá lăng, trắm đen 150.000 đồng; trôi, chép 100.000 đồng, khách câu phải trả tiền cá, không phải trả tiền câu. Bình quân 1 ngày có 5 – 10 người câu; hàng tháng, nhà hàng thả xuống hồ câu 1 tấn cá các loại.

Đặc biệt, ngoài hồ câu, ông Toàn còn có 2 nhà hàng ẩm thực; trong đó: 1 nhà hàng chuyên phục vụ ăn sáng và bia hơi, 1 nhà hàng ẩm thực trâu tươi 40 món.

Đó là những món độc đáo như: trâu quấn cải đắng, trâu chấm xì dầu, mù tạt, trâu rang muối, trâu nhúng mẻ, trâu tái chanh… bình quân 120.000 đồng/đĩa; đặc biệt, trâu nướng cũng là món hấp dẫn: 150.000 đồng/đĩa.

Ngoài ra, nhà hàng còn có món xôi trâu, đây là món khách câu rất ưa thích, và dùng nhiều nhất, giá 100.000 đồng/đĩa, khách có thể vừa ăn, vừa câu, lại no bụng; bình quân 1 ngày nhà hàng bán 20 – 30 đĩa xôi trâu.  

 

img_56601.JPG
 Câu cá và thưởng thức các món ăn của nhà hàng

 

“Tôi thường đến câu ở đây, vì không khí thoáng đãng, lại sẵn có nhà hàng phục vụ ăn uống. Thức ăn ở đây ngon, phong phú, giá cả vừa phải. Ví như, cá lăng ở chợ 130.000 đồng, ở hồ câu 150.000 đồng/kg”, một khách câu chia sẻ.

“Bình quân cửa hàng ăn sáng thu nhập 2- 3 triệu đồng/ngày, nếu là mùa đông; mùa hè: 7 – 8 triệu đồng/ngày, do tiêu thụ nhiều bia hơi; đông nhất vẫn là khách mùa hè. Có 2 đầu bếp, bếp chính được trả lương 15 triệu đồng/tháng; bếp phụ 7 triệu đồng/tháng; nhân công giúp việc 4 người, bình quân 5 triệu đồng/người/tháng”, ông Toàn cho biết.

 

 

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn