Hội thu sách cũ “Đổi giấy - lấy cây”

KTNT Ngày 11/11, 6 đội tình nguyện viên, tất cả đều là sinh viên thuộc 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, đang theo học ở 6 trường đại học tại Hà Nội, đã tổ chức Hội thu sách cũ “Đổi giấy - lấy cây” để gây quỹ cho Trung tâm Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung.

 

sv.jpg

 Đội tình viên ở Hà Nội

 

Được biết, các đội tình nguyện viên nói trên chia làm 2 địa điểm để quyên góp; Đội tình nguyện viên ở Hà Nội, thu được 500kg sách vở, giấy báo cũ; Đội ở Hưng Yên thu được 1.000kg, tất cả đều được quy đổi thành tiền, để mua quà tặng các em học sinh, và bà con có hoàn cảnh khóa khăn ở Kỳ Sơn

Ngoài ra, các đội viên còn tổ chức quyên góp quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm, thuốc men cho bà con vùng cao huyện Kỳ Sơn, sách, vở nào còn sử dụng được thì để lại; loại không dùng được sẽ bán để quy ra tiền, mua quần áo ấm, sách vở, xe đạp tặng các em học sinh vùng cao xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

 

img_3849.JPG

 Thu gom sách giấy vụn tại Hà Nội

 

Anh Nguyễn Đình Kiên, sinh viên năm thứ 4 Học viện Hành chính Quốc gia, Thư ký mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung, cho biết: “Dự kiến ngày 24, 25/11/2018, đoàn sẽ kết hợp với các nhà tài trợ; Học viện Y – Dược cổ truyền Việt Nam; Hội Bác sỹ trẻ Nghệ An, về xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, để khám chữa bệnh cho học sinh và bà con nghèo. Trao 600 bộ quần áo ấm cho trẻ em mầm non, trị giá 30 triệu đồng; thuốc tây 400 suất (20 triệu đồng); xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó 30 chiếc (60 triệu đồng)".         

 

img_38381.JPG

 Đổi sách, giấy lấy cây

 

Ngoài ra, Đoàn còn tham gia các công trình như “Thanh niên làm đường”; lắp pin năng lượng mặt trời cho 2 hộ dân. Sửa nhà và xây dựng hệ thống gia cố mưa lũ cho 1-2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và gia đình người có công cách mạng.           

 

                                                         

Dương An Như

Ý kiến của bạn