Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 6 tháng 9 năm 2014 | 8:36

Khách hàng tố bánh Kinh Đô còn hạn lên rêu mốc trắng!

KTNT - Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa ở phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) gọi điện đến đường dây nóng Báo Kinh tế nông thôn phản ánh với giọng gấp gáp, lo lắng về sản phẩm bánh Trung thu nhãn hiệu Kinh Đô vừa mua về cho con bị mốc rêu, trong khi hộp bánh vẫn còn nguyên tem và hạn sử dụng.

Cụ thể, ngày 2/9, chị ra quầy bánh Trung thu Kinh Đô dựng tạm trên đầu đường Lê Trọng Tấn, phường Định Công mua 4 chiếc bánh loại đơn cho con. Nhưng điều lạ là, bánh bị mốc rêu có màu xám trắng.


Chị Hoa lo lắng: “Trung thu năm nào tôi cũng mua bánh Kinh Đô về cho con, lần này mua 4 chiếc, bà và con ăn còn hai chiếc. Khi tôi bóc 1 trong hai chiếc bánh còn lại, phát hiện bị mốc, có mùi khó chịu, quan sát hộp kia cũng tương tự. Không biết hai chiếc bà cháu ăn có bị mốc hay không?Từ nay, chắc không dám dùng loại sản phẩm này nữa. Các mẹ có con nhỏ khi mua bánh phải quan sát kỹ trước khi mua, tránh bị mua sản phẩm như tôi”.


Theo quan sát của chúng tôi, trên sản phẩm bánh Trung thu mà chị Hoa cung cấp, có in rõ:  
M1 khoai môn, 1 trứng khối lượng tịnh: 150g, số công bố: TT.B04/KĐ, mã vạch: 8934680090803. NSX:31/07/14, HSD:13/09/14.A.25.2543.H; sản phẩm của Product of: Công ty cổ phần Kinh Đô 138-142 Hai Bà Trưng, phường Đakao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sản xuất tại Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương (B), 26VSIP đường số 8, KCN Vietnam – Singapore, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam. Công ty cổ phần Kinh Đô Miền Bắc (H), km 22, Quốc lộ 5A, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam.

Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu: Chỉ tiêu vi sinh theo QĐ46 Bộ Y tế, hướng dẫn sử dụng: dùng trực tiếp, bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bên trong bao bì có gói bảo quản.

Dù còn hạn sử dụng đến 13/9 nhưng bánh đã mốc trắng.

Rõ ràng còn hạn sử dụng đến 13/9 và chưa bóc nhưng bánh đã mốc trắng khiến người tiêu dùng rùng mình khi nhìn thấy và lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

Thiết nghĩ rằng, bánh Trung thu chỉ tiêu thụ vào thời điểm nhất định trong năm, càng gần Tết Trung thu, lượng tiêu thụ càng lớn. Nhưng ai sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng, nhất tránh được tình trạng mà chị Hoa phản ánh về sản phẩm bánh Kinh Đô?

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Nhất Nam

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top