Khánh thành Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên

KTNT Ngày 12/3, Công ty Nestlé Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen tại tỉnh Hưng Yên. Đây là trung tâm phân phối lớn nhất khu vực phía Bắc của Công ty Nestlé Việt Nam.

20190312_141532.jpg

 Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam phát biểu tại buổi khánh thành

 

Sự ra đời của Trung tâm Phân phối này không chỉ giúp Nestlé Việt Nam đưa các sản phẩm của công ty đến tay người tiêu dùng ở khu vực phía Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ trong thời gian ngắn nhất mà còn thúc đẩy sự phát triển của kinh tế địa phương.

Nhân sự kiện này, Nestlé Việt Nam công bố kế hoạch lắp đặt thêm các dây chuyền sản xuất sản phẩm thức uống dinh dưỡng uống liền MILO tại nhà máy Nestlé Bông Sen, tăng gấp đôi công suất so với ban đầu. 

20190312_142022.jpg

 Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đánh giá cao những kết quả mà Nestlé Việt Nam đạt được thời gian qua tại Hưng Yên

 

Phát biểu tại buổi lễ cắt băng khánh thành, ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cho biết: “Trung tâm phân phối đi vào hoạt động sẽ góp phần đưa các sản phẩm của Nestlé đến tay người tiêu dùng nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời giảm thiểu thời gian, chi phí cũng như các rủi ro trong quá trình vận chuyển”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Bùi Thế Cử biểu dương việc Nestlé đã tiên phong trong ứng dụng 4.0 - công nghệ Obiter Robot vào trung tâm phân phối nhằm tối đa hóa diện tích sử dụng tài nguyên đất và đảm bảo an toàn cho người lao động. Trong tương lai gần, hy vọng công ty Nestlé Việt Nam sẽ là mô hình ứng dụng 4.0 để các doanh nghiệp khác tham khảo. 

20190312_144022.jpg
Các đại biểu cắt băng khánh thành

 

Khẳng định về giá trị và cam kết tại Việt Nam,  bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, chia sẻ: “Tầm nhìn đầu tư và cam kết đầu tư dài hạn của Nestlé tại Việt Nam thể hiện tiềm năng của đất nước này như một địa điểm kinh doanh ngày càng hấp dẫn. Nestlé là nhà đầu tư lớn nhất của Thụy Sỹ tại Việt Nam. Nestlé Việt Nam trở thành một doanh nghiệp mang nhiều ý nghĩa hơn là một công ty sản xuất hàng tiêu dùng phổ biến - một công ty mà khi nghĩ đến tôi có thể kể ra một số nhãn hàng như MILO, La Vie, Nescafé, Maggi và nhiều nhãn hàng khác. Nhãn hiệu Nestlé tự thân nó đã liên kết đến một số giá trị cốt lõi của Thụy Sỹ. Một trong số những giá trị cốt lõi của chúng tôi chính là cam kết không thỏa hiệp để đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất có thể”. 

chiếc-xe-chở-hàng-chở-nặng-các-thùng-sản-phẩm-milo-uống-liền-đầu-tiên-xuất-hành-từ-trung-tâm-phân-phối-nestlé-bông-sen-1.JPG
Xe chở sản phẩm MILO uống liền đầu tiên xuất phát từ Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen.

Nằm trong chiến lược phát triển lâu dài, Trung tâm Phân phối mới được đặt trong khuôn viên của Nhà máy Nestlé Bông Sen, Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên - một khu vực có lợi thế cạnh tranh về mặt vị trí địa lý - nhằm tối ưu hóa hệ thống cung ứng, đưa sản phẩm thực phẩm và đồ uống vừa được sản xuất đến tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn nhất.

Trung tâm phân phối cũng được trang bị công nghệ hàng đầu về vận hành và quản lý hàng hóa, bao gồm: Công nghệ tự động hóa tiên tiến Obiter Robot và Hệ thống SAP (phần mềm quản lý doanh nghiệp), giúp tối ưu hóa diện tích, tăng sức chứa hàng hóa lên gấp đôi; đồng thời giảm thiểu rủi ro an toàn lao động cho người trực tiếp thao tác, quản lý hàng hóa ở độ cao lớn. Được biết, Nestlé Việt Nam là công ty đầu tiên đưa công nghệ Obiter Robot vào hệ thống trung tâm phân phối ở Việt Nam.

20190312_144445.jpg

 Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Việc khánh thành Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen tiếp tục là minh chứng mạnh mẽ của chúng tôi trong thực hiện cam kết đầu tư dài hạn, phát triển bền vững và bao trùm tại Việt Nam”. 

“Chúng tôi cũng rất vui mừng khi thương hiệu Nestlé MILO đạt mức tăng trưởng ấn tượng ở khu vực phía Bắc chỉ sau gần hai năm Nhà máy Nestlé Bông Sen đi vào hoạt động, trở thành thức uống dinh dưỡng hàng đầu do người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn”, ông Ganesan Ampalavanar cho biết.

 

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn