Nghệ An: Đi mót quặng thiếc, 3 người tử vong

KTNT Đang mót thiếc ở khu mỏ bỏ hoang tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), 3 người dân bất ngờ bị đất, đá vùi lấp dẫn đến tử vong.

Sáng 14/3, thông tin từ chính quyền xã Châu Hồng (Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ tai nạn sập hầm mỏ thiếc khiến 3 người dân bị vùi lấp dẫn đến tử vong.
 
Theo đó, vào khoảng 15h ngày 13/3, một mỏ thiếc bỏ hoang nằm trên địa bàn xã Châu Hồng, giáp ranh với xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bất ngờ đổ sập, làm 3 người bị đất, đá vùi lấp. 
 
2.jpg
Một mỏ khai thác quặng thiếc tại Quỳ Hợp
Sau hơn 1h đồng hồ cứu nạn, 1 nạn nhân được đưa ra ngoài và nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, người này đã tử vong ngay trên đường đi. 2 nạn nhân còn lại cũng được lực lượng chức năng đưa ra khỏi đống vùi lấp sau đó không lâu để đưa đi cấp cứu nhưng cũng đã tử vong.
 
Danh tính 3 nạn nhân được xác định là anh Lương Văn Tuấn (42 tuổi), chị Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ anh Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi), đều trú tại xã Châu Hồng.
 
Được biết, đây là mỏ thiếc của Doanh nghiệp Tuấn Hùng, đóng trên địa bàn, được cấp phép năm 2010, và năm 2015 thì đã hết hạn, đến năm 2017 thì doanh nghiệpđóng cửa mỏ. Việc người dân khai thác quặng thiếc là trái phép.
 
Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
 

Thu Hiền

Ý kiến của bạn