Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết

KTNT Mê Linh (Hà Nội) có khoảng 430ha trồng hoa các loại: hồng, cúc, huệ, lan, ly, loa kèn, hướng dương... Nơi đây đã trở thành “vựa hoa” của Thủ đô, cung cấp hoa thương phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.

Mê linh có 430 ha
Mê Linh có 430 ha đất trồng các loại hoa
Năm nay do thời tiết có nhiều biến động, thời gian gần Tết nắng ít rét nhiều nên nhiều nhà trồng hoa ở đây thắng lớn trong vụ hoa Tết Mậu Tuất này.
 
Theo chị Nguyễn Thị Lành, ở xã Mê Linh, gia đình chị hiện trồng khoảng 2ha hoa ly, đến giờ, toàn bộ số hoa ly đã được thương lái đến đặt mua toàn bộ, giá của một chậu ly 3 cây loại 5 tai là 150.000 đồng. So với hoa ly năm ngoái, năm nay giá cao gần gấp đôi.
Vườn hoa ly nhà chị Lành
Vườn hoa ly nhà chị Lành đã có khách đặt mua hết
Đi dọc con đường qua các xã Mê Linh, Đại Thịnh và Tiền Phong, chúng tôi bắt gặp nhiều vườn hoa đã có thương lái đến để đặt mua cả vườn để bán trong dịp Tết Mậu Tuất.
Nhiều vườn hoa
Nhiều vườn hoa đã có thương lái đến mua
Chị Trần Thị Minh, ở xã Đại Thịnh, cho biết, giá hoa năm nay cao gấp đôi so với năm ngoái nên nhiều gia đình trồng hoa ở đây thắng lớn, giá mỗi bông cúc khoảng 4.000 đồng, bán tại vườn.
hoa cúc
Chị Minh bên vườn hoa cúc
Không chỉ có hoa ly, hoa cúc, hoa hồng mà người dân ở đây còn trồng các loại hoa khác có giá trị cao, đồng thời có cả những loại hoa truyền thống như hoa thược dược, violet..
violet
Hoa violet nở tím ngắt
Hiện nay, nhiều gia đình đã bán hết hoa của nhà mình, thương lái ở các tỉnh xa đang đến đây để mua và vận chuyển về tiêu thụ phục vụ cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
 
“Đánh bạc với trời” là câu cửa miệng của người dân trồng hoa nơi đây, nhưng năm nay cuộc chơi này của những người trồng hoa đã thu được nhiều thắng lợi. 
hoa đưa đi các thị trường
Đóng gói hoa đưa đi ra thị trường
12.jpg
23.jpg
9-copy.jpg

 

6-copy.jpg

 

 

 

 

 

 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn