Quảng Ngãi: Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất – 2018

KTNT Hội báo Xuân Mậu Tuất – 2018 của tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 09/02-12/02/2018 (tức 24-27 tháng Chạp).

Mừng Xuân Mậu Tuất – 2018 và Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 09/02 (24 tháng Chạp), tại Bảo Tàng tổng hợp tỉnh (TP. Quảng  Ngãi), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất – 2018, Trưng bày báo chí -  cổ vật – Tranh cổ động - Ảnh tư liệu.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xem Báo Xuân của Báo Kinh tế nông thôn
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xem Báo Xuân của Kinh tế nông thôn.
  
Tham dự khai mạc có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo TP. Quảng Ngãi, lãnh đạo các cơ quan báo chí, anh chị em làm báo và đông đảo công chúng yêu báo chí tỉnh nhà đã đến tham dự Lễ khai mạc.
 
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội báo Xuân Hà Minh Đích cho biết: Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Quảng Ngãi trong năm qua cũng đã nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, động viên phong trào thi yêu nước của các tầng lớp nhân dân.
 
Báo chí nhận trọng trách phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới, đồng thời trong quá trình đó, báo chí cũng luôn có ý thức tự đổi mới mình. Báo Quảng Ngãi có sự cải tiến đáng kể về nội dung và hình thức, cả báo in và báo điện tử. Đài PT-TH vẫn giữ được nhịp độ phát triển. Các tạp chí Cẩm Thành, Sông Trà luôn bám sát tôn chỉ mục đích, xuất bản đúng định kỳ, có sự đầu tư nâng cao chất lượng ấn phẩm.
 
Các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại tỉnh đã hết sức nỗ lực phản ánh kịp thời các sự kiện, vấn đề của địa phương đến với công chúng báo chí cả nước. Hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, ngày càng thể hiện rõ nét vai trò là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo.
 
Hội báo xuân năm nay, Ban tổ chức đưa ra trưng bày trên 200 loại báo, tạp chí của các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
Cùng với đó là các gian trưng bày của Báo Quảng Ngãi, Đài PT-TH Quảng Ngãi, Tạp chí Cẩm Thành, Tạp chí Sông Trà, Đặc san Người làm báo Quảng Ngãi, Đặc san Thông tin-Truyền thông và các bản tin, tập san của các sở ngành, địa phương xuất bản trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018. Trưng bày cổ vật, Tranh cổ động  và  ảnh tư liệu.
 
Quý độc giả sẽ tìm thấy ở các ấn phẩm báo chí Xuân Mậu Tuất – 2018 bức tranh nhiều sắc màu phản ánh sinh động, nóng hổi công cuộc đổi mới quê hương đất nước, bắt gặp những điển hình, những gương sáng đời thường, những góc nhìn đa chiều trên nhiều lĩnh vực cuộc sống.
 
Nhân đây, từ nguồn kinh phí của Chương trình ly cà fe 50 ngàn,  Hội Nhà báo Quảng Ngãi trao 35 suất quà Tết cho những người bán báo dạo, mỗi suất 1 triệu đồng (35 triệu đồng) và ủng hộ Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ 25 triệu đồng (tổng cộng 60 triệu đồng).
Hội Nhà báo Quảng Ngãi trao quà Tết cho những người bán báo dạo
Hội Nhà báo Quảng Ngãi trao quà Tết cho những người bán báo dạo

 

Thông qua Hội Nhà báo VN tỉnh Quảng Ngãi, Công ty TNHH TM và Xây dựng Lê Phan ủng hộ Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ 10 triệu đồng.
 
Nhà máy Nước khoáng Thạch Bích hộ Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ 15 thùng Nước khoáng chanh muối Thạch Bích.
 
Cũng tại Lễ khai mạc Hội báo Xuân, để ghi nhận những đóng góp của đội ngũ những người làm báo, Hội Nhà báo tỉnh tiến hành trao Chứng nhận và kinh phí hỗ trợ cho 20 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí được công nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2017.
 
Vào Xuân mới, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong tỉnh Quảng Ngãi đang ấp ủ nhiều dự định tiếp tục cải tiến và đổi mới. “Không đổi mới là đồng nghĩa với sự thỏa mãn và tụt hậu. Đổi mới là sức trẻ mùa xuân. Đổi mới luôn luôn và không ngừng. Đó cũng là quyết tâm của giới báo chí tỉnh nhà trước thềm Xuân mới”, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích nói.
 
Hội báo Xuân Mậu Tuất – 2018 của tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 09/02-12/02/2018 (tức 24-27 tháng Chạp).
 
                                                                             

 Hải Yến

Ý kiến của bạn