Quảng Ninh: Bắt tại trận khai thác than trái phép

KTNT Phát hiện có dấu hiệu bất thường, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã dõi theo rồi "bắt" tại trận việc khai thác than trái phép trên địa bàn huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) và báo cho chính quyền huyện này.

Vào lúc 16h ngày 10/3, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn phát hiện tại khu vực thôn Đồng Lá (xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) có máy xúc, xe tải đang đào bới đất, đá, than…, sau đó vận chuyển đi nơi khác.

Hình ảnh Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn ghi nhận, rừng đã bị đào bới thành đường để xe tải đi vào
Hình ảnh phóng viên Báo Kinh tế nông thôn ghi nhận, rừng đã bị đào bới thành đường để xe tải đi vào

Sau khi tiếp cận hiện trường, phóng viên đã liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ đề nghị phối hợp xử lý.

Khu vực bị đào bới để khai thác than trái phép nằm trên địa bàn thôn Đồng Lá (xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh)
Khu vực bị đào bới để khai thác than trái phép nằm trên địa bàn thôn Đồng Lá (xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh).

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Hoành Bồ đã chỉ đạo ông Nguyễn Thanh Ân - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Hòa Bình; cơ quan Công an và một số cán bộ khác đến hiện trường xử lý sự việc.

Cận cảnh những bãi than bị khai thác trái phép
Cận cảnh những bãi than bị khai thác trái phép.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường có hàng loạt khu vực được máy xúc đào bới để lấy than và các đống đổ thải. Rừng bị đào bới thành đường lớn để xe tải ra vào. Ngoài ra, có số một đống đất, đá màu đen nghi là than được tập kết ở nhiều vị trí khác nhau. Một máy xúc nhãn hiệu SOLA 200W đã bị tạm giữ. 

Ông Nhã cho biết, hiện trường phóng viên phát hiện không thuộc khu vực được cấp phép khai thác than nào trên địa bàn. UBND huyện đã yêu cầu cơ quan Công an điều tra làm rõ. Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm minh, sai đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che cho những sai phạm.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

Trịnh Tam Anh

Ý kiến của bạn