Quảng Ninh: Lãnh đạo "mọc" ra lý do "kết hôn" cho dân khi GPMB?

KTNT Lãnh đạo địa phương nói ông Vườn, bà Mão nhận làm vợ chồng, trong khi ông, bà này bức xúc nói lãnh đạo "mọc" chuyện.

Trao đổi với PV Báo Kinh tế nông thôn về việc chính quyền tự ý "kết hôn" cho 2 hộ hàng xóm trong quá trình GPMB, ông Điệp Văn Nguyên, Phó chủ tịch UBND xã Dương Huy thừa nhận, ông Nguyễn Văn Vườn (SN 1970) và bà Đào Thị Mão không đăng ký kết hôn, có hộ khẩu riêng. Khi lập đề án di dân, chính quyền đã ghép hai hộ trên lại thành một hộ, được hưởng chế độ đền bù như một hộ gia đình.
Ông Vườn bức xúc chính quyền biến đất của ông thành đất vườn.
Ông Vườn bức xúc khi chính quyền biến đất của ông thành đất vườn.
Giải thích về việc hai hộ dân có hai hộ khẩu riêng, không có đăng ký kết hôn, chỉ là hàng xóm mà khi lập phương án bồi thường lại ghép họ thành một hộ, ông Nguyên cho rằng, hội đồng bồi thường TP. Cẩm Phả đã xem xét rất kỹ lưỡng, sau đó mới đi đến quyết định xét duyệt hai hộ trên thành một hộ vì “gia đình họ đề nghị được công nhận là vợ chồng, là một hộ”.
 
Mang những thông tin trên tới hỏi ông Vườn, bà Mão, cả người thân và gia đình 2 người dân này đều rất bức xúc. Họ cho biết, không nghĩ lãnh đạo địa phương lại dựng chuyện một cách "có nghề" đến vậy.
 
"Tôi không nói. Đây bà Mão cũng không nói. Lạ thật, không biết các ông ấy "mọc" ở đâu ra câu chuyện này. Dân nói các ông ấy thế chắc bị tội vu khống", ông Vườn bức xúc.
 
Sau phản ứng của dân, PV nhiều lần liên hệ đến UBND TP. Cẩm Phả nhưng đều nhận được câu trả lời: Tất cả lãnh đạo đang bận!
 
PV gọi điện thoại cho ông Nguyễn Quang Thọ, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Cẩm Phả hàng chục cuộc nhưng ông này không nghe máy.

Ông Vườn cho biết, ông đã gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền TP. Cẩm Phả và đang chờ phản hồi từ các cơ quan này.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn