Rực rỡ sắc màu, phát thèm ở Ngày hội xoài Yên Châu

KTNT Đến với Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018, ắt hẳn du khách sẽ bị cuốn hút, phát thèm bởi những gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đậm chất núi rừng Tây Bắc.

Nhiều hình, chữ nổi bật với những gam màu rực rỡ, được xếp thành từ các loại quả đặc sản bởi bàn tay khéo léo của nông dân các xã, thị trấn trong huyện, khiến du khách ngẩn ngơ quên cả nắng nóng.

Ngày hội xoài Yên Châu (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) năm 2018 được chính thức khai mạc vào 9 giờ sáng nay (10.6) ngay tại sân vận động huyện, với những gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn. Đây cũng là ngày hội lớn của cán bộ, nhân dân huyện Yên Châu.

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 1

Bất chấp nắng nóng, dòng người tấp nập đổ về sân vận động huyện Yên Châu - nơi diễn ra lễ khai mạc gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của huyện Yên Châu. Dọc 2 bên đường là rừng cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới.

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 2

Hơn 20 gian hàng của các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Châu, gian nào cũng chật cứng người đến tham quan. Nông dân các xã, thị trấn mang đến đây những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao do mình sản xuất.

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 3

Những buồng chuối chín vàng, những chùm tỏi sạch, thơm ngon cũng được người dân mang đến Ngày hội để giới thiệu với du khách thập phương.

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 4

Nhắc đến Yên Châu là người ta nghĩ ngay đến hương vị của xoài ngon, chuối ngọt. Bước vào Ngày hội năm nay, chính quyền, nhân dân huyện Yên Châu vui mừng, phấn khởi bởi mới đây 3 tấn xoài tượng da xanh của huyện đã được chuyển về Hà Nội kiểm định, xuất khẩu sang thị trường nước Australia..

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 5

Dòng chữ: Hương xoài Yên Châu được xếp bởi chính những quả xoài mới hái, nhìn tươi ngon, đẹp mắt và ý nghĩa biết nhường nào. Đây là giống xoài tròn Yên Châu, sản phẩm này đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lí.

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 6

Những trái mận hậu, mận tam hoa được xếp thành hình ngôi sao bởi những đôi bàn tay khéo léo của nông dân.

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 7

Ông Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện Yên Châu cho biết: Đây là lần thứ 2, huyện Yên Châu tổ chức Ngày hội xoài. Xoài Yên Châu không chỉ nổi tiếng trong nước mà đã "bay sang" nước ngoài. Ngày hội xoài diễn ra với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm xoài và các sản phẩm nông nghiệp giá trị cao của huyện. Đây cũng là dịp để huyện Yên Châu giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong huyện đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

ruc ro sac mau, phat them o ngay hoi xoai yen chau hinh anh 8

Ngày hội xoài còn nhằm đẩy mạnh các hoạt động kếu gọi xúc tiến đầu tư để sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho nông dân.

 

 

Dân Việt

Ý kiến của bạn