Sinh viên Đại học London được hỗ trợ học tập, làm việc tại Việt Nam.

KTNT Chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” được dành cho tất cả sinh viên của Đại Học London trên toàn thế giới dưới sự bảo trợ của Đại Học Anh Quốc Việt Nam.

img_11921.jpg

Đại Học London (viện đại học lớn thứ hai Vương quốc Anh) vừa ký kết biên bản hợp tác cùng các đối tác chiến lược là các tập đoàn, tổng công ty lớn tại Việt Nam. Sự kiện quan trọng này nằm trong khuôn khổ chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” dưới sự bảo trợ của Đại Học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV).

Sinh viên Đại Học London sẽ nộp đơn và ứng tuyển vào các đối tác có liên kết thông qua sự hỗ trợ về thông tin, quy trình và huấn luyện kĩ năng mềm, kĩ năng ứng tuyển từ Đại Học London và BUV.

Đại Học London sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng kí, chuẩn bị các kỹ năng và hồ sơ cần thiết để bước vào vòng phỏng vấn một cách tự tin. Sau khi phỏng vấn thành công, BUV sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng kí Thị Thực, thích nghi cuộc sống và các vấn đề sinh hoạt trong quá trình thực tập tại Việt Nam.

BUV cũng là đơn vị duy nhất được Đại học London ủy quyền quản lý và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập toàn thời gian kéo dài ba tháng tại Việt Nam.

Sinh viên sẽ không phải đóng bất kì khoản phí đăng kí nào khi tham dự chương trình. Kết thúc khóa thực tập, sinh viên được nhận chứng chỉ hoàn thành do Đại Học London cấp.

Chương trình thực tập bắt đầu vào mùa hè hằng năm. Xuyên suốt quá trình thực tập, sinh viên được tham dự các khóa đào tạo kĩ năng mềm, các chương trình networking cùng các tổ chức lớn như Amcham, BBGV và nhận được sự trợ giúp từ BUV để tham gia các chương trình chia sẻ, học hỏi cùng sinh viên BUV.

Chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” ra đời là cơ hội lớn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp. Đối với các công ty, chương trình là cầu nối giúp doanh nghiệp cung cấp những kinh nghiệm thực tập giá trị cho thế hệ trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng. Các doanh nghiệp có thể đồng thời tìm kiếm, thử thách và tuyển dụng được những tài năng trẻ, tạo nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có chất lượng và kĩ năng cao.

Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith, Hiệu Trưởng Đại Học London chia sẻ: “Chương trình thực tập của sinh viên Đại học London được sự hỗ trợ của Đại học BUV danh tiếng và các quý công ty tại Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc trong một môi trường có nền kinh tế phát triển năng động như Việt Nam. Chúng tôi nhìn nhận đây là một bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa Đại Học London, Đại Học BUV và các quý công ty tại Việt Nam nói riêng, mối quan hệ phát triển giữa Việt Nam – Anh Quốc nói chung. Tôi đánh giá cao Đại Học BUV trong việc thúc đẩy các cơ hội hợp tác, tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Tôi hi vọng rằng đây sẽ là nền tảng thúc đẩy cho nhiều hơn nữa những cơ hội phát triển mới trong tương lai.”

Ông Nguyễn Chí Trung, Tổng Giám Đốc - Grant Thornton Việt Nam cũng chia sẻ những kỳ vọng của mình: “Tôi nghĩ rằng chương trình là một hoạt động cần được các trường nhân rộng mô hình và triển khai rộng rãi để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục “kiến thức đi liền thực hành”. Việt Nam với thế mạnh của một nền kinh tế đang phát triển là môi trường lý tưởng để thúc đẩy phát triển tài năng, đáp ứng nhu cầu lao động cao cấp của thị trường”.

 

 

 

 

P.V

Ý kiến của bạn