Sôi nổi hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

KTNT Triển lãm Sách và xuất bản phẩm lần thứ 5 năm 2018 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Ngày 20/4, tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Núi Thành, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Núi Thành đã tổ chức Triển lãm Sách và xuất bản phẩm lần thứ 5 năm 2018 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4.
 
Cắt băng khai mạc triển lãm
Cắt băng khai mạc triển lãm

 

Triển lãm Sách và xuất bản phẩm năm nay có 14 gian trưng bày, với hơn 5.000 đầu sách, bao gồm nhiều chủ đề phong phú như: biển đảo, kỹ năng sống, lịch sử, khám phá khoa học…thu hút đông đảo độc giả ở nhiều lứa tuổi tham gia.
 
Nhân dịp này, Công ty cổ phần in - phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam trao quà cho 43 em học sinh tham gia Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách và Kể chuyện theo sách năm 2018.    
Trao quà cho 43 em học sinh tham gia Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách và kể chuyện theo sách năm 2018.
Trao quà cho 43 em học sinh tham gia Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách và kể chuyện theo sách năm 2018.

 

Để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản, các đơn vị tham gia triển lãm đã thực hiện chương trình bán sách giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra tọa đàm về sách, hội thi kể chuyện theo sách dành cho học sinh khối tiểu học, hội thi tuyên truyền giới thiệu sách dành cho học sinh khối trung học cơ sở, tặng sách cho những thôn văn hóa kiểu mẫu của huyện Núi Thành.
 
Ngày sách Việt Nam (21/4) được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc cho người dân và các em học sinh ý nghĩa của sách đối với phát triển tri thức, tâm hồn nhân cách con người, góp phần khuyến khích xây dựng và phát triển văn hóa đọc, truyền thêm tinh thần ham học hỏi cho lớp trẻ. Đồng thời, đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia công việc sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.
 
Đông đảo các em học sinh đến tham quan và mua sách.
Đông đảo các em học sinh đến tham quan và mua sách.

 

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống thư viện trong tỉnh; xây dựng nhiều tủ sách pháp luật ở các xã, phường; phát huy hiệu quả mô hình phòng đọc biên giới của các đồn biên phòng ở khu vực miền núi; khuyến khích các gia đình, dòng họ xây dựng tủ sách… Thông qua đó, thúc đẩy phát triển và lan tỏa maivăn hóa đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập.
 
Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 21/4.
 
 
 
                

Hải Yến

Ý kiến của bạn