Syria hạ 71 tên lửa của liên quân bằng hệ thống phòng không cũ của Nga

KTNT Theo Bộ Quốc phòng Nga, Syria đã hạ được hầu hết tên lửa hành trình của liên quân bằng hệ thống phòng thủ tên lửa cũ của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/4 cho biết, Không quân Syria đã bắn hạ được 71 trong số 103 quả tên lửa của liên quân Mỹ, Anh và Pháp bằng các hệ thống phòng không sản xuất tại Liên Xô cách đây 30 năm. Không có căn cứ không quân nào của Syria bị thiệt hại sau vụ tấn công này.

 

syria ha 71 ten lua hanh trinh cua lien quan bang he thong phong khong cu cua nga hinh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-125. Ảnh: Wikimedia

 

Hệ thống phòng không chính của Syria gồm S-125, S-200 cùng các đơn vị Buk và Kvadrat đã dược sử dụng để đánh chặn tên lửa của liên quân Mỹ-Anh-Pháp.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết: “Vài năm trước, chúng tôi đã từ chối cung cấp hệ thống S-300 tới Syria do yêu cầu của một số đối tác phương Tây. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, chúng tôi đang cân nhắc khả năng quay trở lại vấn đề này. Không chỉ Syria mà còn một số nước khác”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, không quân Syria đã hạ được tất cả 12 tên lửa hành trình tấn công vào căn cứ không quân Dumeir.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng không của lực lượng Nga nước này tại Syria không được sử dụng trong vụ tấn công. Theo Bộ Quốc phòng Nga, không tên lửa hành trình nào của Mỹ và đồng minh đi vào vùng phận sự của hệ thống phòng không Nga, vốn bao trùm các đối tượng tại căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeymim tại tỉnh Latakia./.

 

 

 

Sputnik/VOV

Ý kiến của bạn