Thí sinh Nhà hát Trưng Vương giải nhì Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung

KTNT Cuộc thi do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và Đài Phát thanh nhân dân Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức thường niên và luân phiên giữa hai quốc gia, để phát hiện tài năng ca hát, đồng thời thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp, gắn bó lâu đời Việt Nam - Trung Quốc.

Đêm chung kết quốc tế cuộc thi "Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung" 2018 đã diễn ra tại Quảng Tây (Trung Quốc) vào ngày 28/11. Năm nay, sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và đánh dấu bước chuyển mình trong công tác tổ chức.

đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung”
Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung”

 Với giọng hát đầy sức sống và truyền cảm, thí sinh Lê Thị Phong đến từ Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng) đã chinh phục được Ban Giám khảo và đạt gải nhì của cuộc thi. Lê Thị Phong là giọng hát thuộc đội ca của nhà hát Trưng Vương. Sự nhiệt huyết trong nghề, cô là người luôn cháy hết mình khi đứng trên sân khấu.

Thí sinh Lê Thị Phong trong đêm Chung kết
Thí sinh Lê Thị Phong trong đêm Chung kết

Với khả năng sẵn có và những gì đã thể hiện, Lê Thị Phong hứa hẹn sẽ là giọng hát đầy tiềm năng trong tương lai của thành phố bên dòng sông Hàn nói chung và Nhà hát Trưng Vương nói riêng. Kết quả vừa đạt được sẽ là động lực để cô ca sĩ của Nhà hát Trưng Vương tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật thành phố.

Bắng chứng nhận giải nhì cuôc thi của thí sinh Lê Thị Phong
Bắng chứng nhận giải nhì cuôc thi của thí sinh Lê Thị Phong

 "Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung" năm nay được khởi động từ giữa tháng 9. Vòng sơ khảo diễn ra ở 3 khu vực là miền Bắc (tại Hà Nội), miền Trung (tại Đà Nẵng), miền Nam (tại TP Hồ Chí Minh), với hơn 100 thí sinh và nhóm nhạc tham gia. Tối 10/11, vòng chung kết Việt Nam giữa 18 thí sinh và 3 nhóm nhạc đã diễn ra sôi nổi, chọn được 5 đại diện tranh tài với thí sinh nước bạn.

Khắc Niên

Ý kiến của bạn