Trường THPT Nguyễn Huệ trao 200 suất quà cho học sinh khó khăn

KTNT Sáng 09/02/2018, Trường THPT Nguyên Huệ (Đại Từ - Thái Nguyên) tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa cổ truyền dân tộc - Trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam xuân Mậu Tuất 2018”.

Đây là hoạt động thường niên của trường, nhằm san sẻ bớt những khó khăn với các em học sinh nghèo giúp các em  tạo động lực trong học tập và vươn lên cuộc sống, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày tết xuân về.

102-1.jpg

Hiệu trưởng nhà trường và đại diện BTC trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh bị nhiễm chất độc da cam. 

Bằng những ngân sách từ quỹ hội chữ thập đỏ, quỹ đoàn, quỹ cha mẹ học sinh, nhà trường trao trên 200 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. Mỗi phần quà có giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn giúp các em học sinh mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Trong chương trình, nhà trường còn tổ chức các cuộc thi mang chủ đề về Tết truyền thống và các trò chơi dân gian như: Trang trí mâm ngũ quả, gói bánh chưng, nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu, thuyết trình… Cuộc thi được các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hết sức ủng hộ.

102-3.JPG
Các em học sinh tất bật trang trí mâm ngũ quả. 

Ông Hà Quang Đỉnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, mang xuân ấm cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em yên tâm đến trường, hàng năm thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức chương trình Ngày hội văn hóa cổ truyền dân tộc để các em làm quen với các hoạt động truyền thống để hiểu và trân trọng giá trị tết cổ truyền dân tộc.”

102-2.JPG

Em Dương Văn Hiếu xúc động khi nhận phần quà từ nhà trường. 

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ, em Dương Văn Hiếu, học sinh lớp 12A1, là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận phần quà, chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được nhà trường và bạn bè quan tâm. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô và các bạn”. Được biết, em Hiếu ở cách trường hơn 10km, hàng ngày em phải dậy sớm đạp xe đi học, nhưng em luôn đi học đúng giờ và là học sinh chăm ngoan của lớp.

Theo dõi thầy trò Trường THPT Nguyễn Huệ vui tươi trong ngày hội xuân, đại diện phụ huynh lớp 10A7 hào hứng nói: “Tôi thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa, con em chúng tôi không những đến trường để học kiến thức mà còn được tham gia các hoạt động thực tế, biết về Tết truyền thống của ông cha cũng như được thể hiện sự khéo tay. Sau chương trình hôm nay còn có thể về trang trí nhà nữa”.

Trong những năm gần đây, bộn bề của cuộc sống đã phần nào làm giảm đi không khí của ngày Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, những ngày hội như vậy đã phần nào giữ gìn và khơi dậy không khí ngày Tết cổ truyền, tình đoàn kết tương thân tương ái cho các em.

 

 

PV

Ý kiến của bạn