Tuyển thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

KTNT Công ty CP Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đã ký kết hợp tác về việc TTLC tổ chức đào tạo ngoại ngữ và đưa qua Nhật Bản làm việc ngành điều dưỡng, hộ lý cho sinh viên…

Chiều 20/7, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội thảo tuyển thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản 2018 gắn với nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.
 
Đông đảo các bạn sinh viên tham dự hội thảo.
Đông đảo các bạn sinh viên tham dự hội thảo.

 

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ngãi, Công ty CP Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) ký kết hợp tác về việc TTLC tổ chức đào tạo ngoại ngữ và đưa qua Nhật Bản làm việc ngành điều dưỡng, hộ lý cho sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm có nhu cầu đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sau khi tốt nghiệp.
 
Theo đó, 2 bên sẽ phối hợp thực hiện chương trình trong 05 năm, dự kiến ngay trong năm 2018 sẽ đưa qua Nhật Bản làm việc tại các bệnh viện ít nhất 100 sinh viên trường đã tốt nghiệp, và hơn 200 sinh viên đang học sẽ đăng ký đào tạo tiếng Nhật ngay tại trường. Đây là cơ hội có việc làm và tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho sinh viên trường sau khi tốt nghiệp.
 
Ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ trên 02 tỷ đồng để đưa 1.742 người XKLĐ sang các nước, trong đó có 772 người XKLĐ sang Nhật Bản.
 
Theo ông Sơn, các bạn thanh niên tham gia XKLĐ sang Nhật Bản trong những năm qua có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.
 
Ông Lý Quốc Huy, Phó TGĐ Công ty CP XKLĐ, Thương mại và Du lịch (TTLC) cho biết, trong những năm qua, Công ty đã hỗ trợ đưa trên 40.000 người XKLĐ sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc….
 
Được biết, TTLC là 01 trong 6 Công ty tại Việt Nam được phép đưa thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. Năm 2017, TTLC là 1 trong 2 Công ty được xếp hạng 6 sao về uy tín, chất lượng XKLĐ.
 
Công ty CP XKLĐ, Thương mại và Du lịch có văn phòng đại diện tại 243 Nguyễn Công Phương, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn