Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ hai, ngày 29 tháng 1 năm 2018 | 7:11

“Cú đúp” giải thưởng cho BAC A BANK và CEO Thái Hương

BAC A BANK vừa xuất sắc giành cú đúp giải thưởng của Tạp chí IFM: Ngân hàng Tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam (Best Corporate Advisory Board of Vietnam) và Lãnh đạo Truyền cảm hứng của năm (Most Inspirational CEO of the Year) dành cho Tổng Giám đốc Thái Hương.

Ông Chu Nguyên Bình,  Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK, nhận giải thưởng Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất do IFM trao tặng

Tối 26/01/2018, International Finance Magazine (IFM) - tạp chí chuyên ngành tài chính - ngân hàng (Vương quốc Anh) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng thường niên khu vực châu Á - Thái Bình Dương. IFM hằng năm sẽ tổ chức phân tích, đánh giá và trao giải cho 8 hạng mục: Tài chính, Bất động sản, Công nghệ, Môi giới, Lãnh đạo, Bảo hiểm, Tiện ích Hạ tầng và Viễn thông. Đây là giải thưởng tôn vinh các tổ chức và cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực trên toàn cầu được tổ chức hàng năm với sự tham gia của hơn 185 quốc gia toàn cầu, nhằm tôn vinh những đóng góp nổi bật cho ngành bằng các giá trị gia tăng vượt trội hoặc sự đổi mới, khác biệt. Đặc biệt, IFM đánh giá rất cao những sáng kiến về tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường ngách, các nghiệp vụ mới, hay các sản phẩm triển vọng trong tương lai.

Dựa trên chiến lược phát triển hoàn toàn khác biệt, đó là tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nông thôn và an sinh xã hội, BAC A BANK đã được xướng tên tại Lễ trao giải IFM 2017 ở hạng mục giải thưởng Ngân hàng Tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam. Từ sự tư vấn đầu tư bài bản của BAC A BANK, một thế hệ doanh nghiệp kiên định theo đuổi mục tiêu cải thiện chất lượng sống như chế biến thực phẩm sạch, sữa sạch, dược liệu sạch hay các bệnh viện, trường học đạt tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế ngay tại Việt Nam.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK (bên phải), thay mặt bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK, nhận giải thưởng Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm

Đồng hành cùng sự lớn mạnh của BAC A BANK, bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng vinh dự trở thành Lãnh đạo Truyền cảm hứng của năm. Vị kiến trúc sư trưởng làm nên con đường phát triển khác biệt của BAC A BANK luôn khẳng định: Để có được những dự án tư vấn đầu tư thành công cần có một tầm nhìn, định hướng sâu rộng, chiến lược phù hợp và bản đồ công việc hết sức khoa học, chuyên nghiệp.

Trong những năm qua, bà Thái Hương đã dẫn dắt BAC A BANK tư vấn đầu tư cho Tập đoàn TH triển khai đồng bộ hàng loạt các dự án nông nghiệp công nghệ cao, kiên trì với  mục tiêu chung sức, nỗ lực thức dậy tài nguyên và trí tuệ Việt, tạo ra các giá trị cốt lõi và bền vững.

Minh chứng cụ thể nhất là Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch TH true MILK tại Nghệ An do BAC A BANK tư vấn đầu tư với quy mô lên tới 1,2 tỷ USD; tổng diện tích đầu tư 37.000 ha; giai đoạn 1 là 500 triệu USD, quy mô đàn bò hiện tại là 45.000 con. Từ một nước không có tên trên bản đồ chăn nuôi bò sữa thế giới, chỉ 14 tháng sau khi khởi công, sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK đã chính thức ra mắt; 5 năm sau đã dẫn đầu thị trường sữa tươi Việt Nam với hơn 40% thị phần và được xác nhận là trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á. TH true MILK liên tiếp được cấp các chứng nhận chất lượng quốc tế và đón nhận nhiều giải thưởng uy tín toàn cầu - trở thành thương hiệu tự hào của dân tộc vươn tầm thế giới.

Bằng tư duy vượt trội, BAC A BANK đang trên hành trình hoàn thành sứ mệnh đưa thế hệ các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao lên một tầm cao mới, hòa nhập với quốc tế. Hành trình đó đã chứng kiến nhiều dấu mốc quan trọng, đó là tổ hợp Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa cùng một số dự án sản xuất chế biến thực phẩm tại Nga với tổng vốn lên tới 2,7 tỷ USD trong 10 năm.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK (bên phải), thay mặt BAC A BANK, nhận giải thưởng Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất.

Bên cạnh đó, BAC A BANK đã và đang thể hiện vai trò tham gia kiến tạo một cuộc cách mạng trong nông nghiệp, khai thác triệt để lợi thể khoa học công nghệ kết hợp khoa học quản trị để tạo ra hiệu ứng về năng suất và chất lượng sản phẩm. Tiêu biểu là Dự án Dược liệu sạch và Hương liệu sạch tự nhiên TH với 05 sản phẩm mang thương hiệu Total Happiness Naturals ra mắt thị trường Hoa Kỳ từ tháng 2/2015 và 03 dòng thức uống thảo dược TH true Herbal chính thức giới thiệu thị trường Việt Nam vào tháng 8/2017.  Hay Dự án rau quả sạch FVF với hơn 100 sản phẩm khác nhau đã đến tay “bà nội trợ” từ năm 2013.

Chung quyết tâm cống hiến vì cộng đồng, BAC A BANK tiếp tục tư vấn đầu tư cho các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội như Hệ thống trường TH School với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế kết hợp với chương trình Việt Nam học được thiết kế tối ưu, cùng hoạt động giáo dục thể chất và chế độ dinh dưỡng học đường được nghiên cứu bài bản, phù hợp với thể trạng trẻ em theo từng độ tuổi.

Mới đây, BAC A BANK cũng song hành cùng quá trình nghiên cứu, triển khai xây dựng Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của Tập đoàn TH, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện từ y tế dự phòng, thông qua chẩn đoán sớm, điều trị và nhập viện, phục hồi chức năng và theo dõi bệnh trạng của bệnh nhân sau khi điều trị. 

Toàn cảnh lễ trao giải thưởng IFM

Kiên định với chiến lược khác biệt, hai giải thưởng danh giá từ International Finance Magazine: Ngân hàng Tư vấn đầu tư tốt nhất Việt NamLãnh đạo Truyền cảm hứng của năm dành cho Tổng Giám đốc Thái Hương sẽ là sự khích lệ to lớn, là động lực mạnh mẽ để BAC A BANK tiếp tục hiện thực hóa cam kết vững chắc trong hành trình phát triển: Vì hạnh phúc đích thực của mỗi con người.

P.V

 

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Nguồn vốn vay chính sách là điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Nghệ An là tỉnh có nguồn vốn chính sách lớn thứ 4 cả nước, tăng trưởng tín dụng đạt kết quả khá cao. Nhờ nguồn vốn chính sách, hàng nghìn đối tượng trên địa bàn đã được tiếp cận để đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 • Vốn chính sách mang no ấm về Cốc Lầu

  Vốn chính sách mang no ấm về Cốc Lầu

  Cách trung tâm huyện Bắc Hà (Lào Cai) gần 30km, xã Cốc Lầu là nơi sinh sống của 10 dân tộc trên 7 thôn bản.

 • Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Sau 5 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Giang có 255 sản phẩm được công nhận OCOP, tổng kinh phí thực hiện lên tới 16.809,898 triệu đồng. Chương trình đã góp phần chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường.

 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Với phương châm “Lấy chất lượng làm nên thương hiệu”, năm 2023, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó lưu ý không chạy theo số lượng mà chú trọng nâng cao chất lượng, hướng đến chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

 • Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 2256/UBND-NNTNMT về việc tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Top