Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 30 tháng 12 năm 2022 | 16:29

19 tác phẩm đoạt giải báo chí Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV vừa được trao cho 19 tác phẩm, trong đó 2 giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 10 Giải Khuyến khích.

Sáng 30/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV.

Năm 2022 là năm thứ 4 Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” với chủ đề: “Chuyển đổi số - động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững”.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng trao giải A tặng các nhóm tác giả đoạt giải.

Sau 9 tháng phát động đã thu hút được các cơ quan thông tấn báo chí và những người làm báo tại thành phố và trung ương tham gia. Ban tổ chức nhận được tác phẩm của 27 cơ quan báo chí, trong đó có 24 cơ quan báo chí Trung ương với 184 tác phẩm (3 cơ quan báo chí của thành phố, 24 cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh bạn), số lượng tác phẩm tham gia giải tăng so với năm 2021.

Trong đó, báo in 32 tác phẩm, báo hình: 12 tác phẩm; báo nói: 6 tác phẩm; báo điện tử: 134 tác phẩm với nhiều tác phẩm được đầu tư về chất lượng nội dung, hình ảnh, hậu trường, thời gian và công sức của ekip nhà báo, phóng viên, kỹ thuật viên để có tác phẩm báo chí chất lượng, có sức lan tỏa trong công tác tuyên truyền về chuyển đổi số.

Trên cơ sở thể lệ giải, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã lựa chọn (sơ khảo) được 96 bài dự thi của 23 cơ quan báo chí với gần 100 nhà báo phóng viên gồm các bài, loạt bài về chuyển đổi số. Bao gồm đầy đủ các loại hình báo nói, báo in, báo hình, báo điện tử.

Đây là các tác phẩm có chất lượng, nhiều bài viết được đầu tư về nội dung, hình ảnh, thu hút bạn đọc, đánh giá kết quả về công tác chuyển đổi số của thành phố.

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần IV đã chọn ra 19 tác phẩm đoạt giải.

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần IV đã chọn ra 19 tác phẩm đoạt giải. Trong đó có 2 giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 10 Giải Khuyến khích.

Trong đó, 2 giải A thuộc về tác phẩm: “Hải Phòng đẩy mạnh chuyển đổi số để tạo bước phát triển nhanh, bền vững” của nhóm tác giả: Ngọc Bích, Việt Anh, Việt Nam, Anh Nguyên, Nguyễn Giang, Thanh Giang (Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng); loạt bài: “Tập trung khâu yếu, việc khó để bứt phá” của tác giả: Đỗ Oanh, Ngọc Lan (Báo Hải Phòng).

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, sau 3 năm tổ chức giải báo chí đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố trong công tác tuyên truyền đóng góp ngày các tích cực hơn của các cơ quan báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. Thành công của giải thể hiện sự công tâm, khách quan của Hội đồng chấm giải; sự cố gắng, nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông và các ngành, đơn vị nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về TP. Hải Phòng.

Các tác phẩm báo chí đã tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội… đến đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của TP. Hải Phòng.

Phạm Trang

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Chủ động thích ứng

  Chủ động thích ứng

  Con số thực tế nhiều năm qua của Bộ Công Thương về xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Trung Quốc thấy: Rau quả là mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu lớn nhất, chiếm tới 45,38% lượng nông sản xuất khẩu của ta.

 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Top