Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Thứ ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022 | 17:43

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác phòng, chống bão Noru tại Huế

Ngày 27/9, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai Lê Minh Hoan dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 (bão Noru) tại tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Theo đó, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại khu nuôi trồng thủy sản tại thôn 14 và công tác di dời, sơ tán dân cư vùng ven biển đến nơi an toàn ở xã Quảng Công (huyện Quảng Điền).

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác kiểm tra khu nuôi trồng thủy sản tại xã Quảng Công.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác kiểm tra khu nuôi trồng thủy sản tại xã Quảng Công.

Ông Nguyễn Hữu Truyền, Chủ tịch UBND xã Quảng Công, cho biết, nhằm ứng phó với bão số 4, địa phương đã khẩn trương thực hiện các giải pháp ứng phó, đồng thời tiến hành di dời 45 hộ dân với 99 nhân khẩu tại các vùng xung yếu đến nơi an toàn.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã cử các lực lượng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, trong đó đặc biệt quan tâm đến các hộ yếu thế. Xã Quảng Công hiện có 155 hecta nuôi trồng thủy sản, chủ yếu tập trung ở thôn 14. Trong đó, 50 ha nuôi trái vụ rất dễ xảy ra thiệt hại khi mưa bão.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đi kiểm tra tại khu nuôi trồng thủy sản.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đi kiểm tra tại khu nuôi trồng thủy sản.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra thực tế công tác neo đậu tàu, thuyền tránh trú bão của ngư dân khu neo đậu tàu thuyền xã Phú Hải, huyện Phú Vang.

Tại khu neo đậu tàu thuyền xã Phú Hải đã tiếp nhận 120 tàu, thuyền neo trú, cố định các vị trí an toàn; chủ tàu thuyền và ngư dân néo dây buộc tàu và gia cố bảo vệ ngư lưới cụ, bố trí đệm lốp giữa các tàu để tránh va đập. Lực lượng biên phòng và Ban Quản lý cảng cá tỉnh Thừa Thiên - Huế tuần tra, kiểm soát   nhở ngư dân thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống bão.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, tỉnh đang triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm “bốn tại chỗ” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất. Các phương án liên quan đến an toàn của người dân được các các ngành, các cấp chính quyền chuẩn bị chu đáo.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra phòng, chống bão số 4 khu neo đậu tàu, thuyền tránh trú bão của ngư dân ở xã Phú Hải.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra phòng, chống bão số 4 khu neo đậu tàu, thuyền tránh trú bão ở xã Phú Hải.

Hiện, các địa phương khẩn trương tổ chức di dời sơ tán hơn 14.000 hộ dân với gần 50.000 khẩu đến các điểm di dời tập trung và xen ghép tại chỗ qua các nhà kiên cố. Công tác tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn sẽ hoàn thành trước 15 giờ ngày 27/9. UBND tỉnh cũng thực hiện lệnh “cấm đường”, yêu cầu người dân không được ra đường từ 21 giờ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai Lê Minh Hoan yêu cầu tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục theo dõi diễn biến bão số 4 và ứng phó kịp thời trong mọi tình huống với phương châm "4 tại chỗ"; khẩn trương di dời các hộ dân vùng xung yếu, vùng nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng do bão, đến nơi an toàn; yêu cầu các địa phương nhắc nhở không để ngư dân ở lại tàu cá hay trên lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản để đảm bảo an toàn.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

 • Doanh nhân Việt với Khát vọng Việt Nam

  Doanh nhân Việt với Khát vọng Việt Nam

  1. Khát vọng Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng, sánh vai cùng các cường quốc năm châu đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập ngay từ ngày đầu thành lập nước Việt Nam mới (2/9/1945).

Top