Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024  
Thứ ba, ngày 1 tháng 11 năm 2022 | 22:39

Nguồn cung thị trường Quảng Nam dự báo sẽ dẫn đầu thị trường

Thị trường BĐS tại Đà Nẵng và vùng phụ cận trong quý 4/2022 đối với phân khúc đất nền, phân khúc căn hộ, nhà ở biệt thự và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ diễn biến thế nào?

Phân khúc đất nền theo dự báo nguồn cung mới trong 3 tháng cuối năm dao động từ 700 - 800 nền, tập trung chủ yếu tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Thừa Thiên Huế tiếp tục thiếu vắng nguồn cung mới. 

Đất nền ở khu dân cư, đô thị ở thị xã Điện Bàn, huyện Núi Thành và TP. Tam Kỳ.

Đất nền ở khu dân cư, đô thị ở thị xã Điện Bàn, huyện Núi Thành và TP. Tam Kỳ.
Sức cầu chung toàn thị trường trong Quý 4/2022 không có nhiều thay đổi so với Quý 3/2022. Mặt bằng giá sơ cấp có thể tăng nhẹ ở một số dự án đã hoàn thiện pháp lý. Thanh khoản thị trường thứ cấp tiếp tục duy trì ở mức trung bình, mặt bằng giá không có nhiều biến động so với Quý 3 vừa qua.
Đối với phân khúc căn hộ, nguồn cung mới dự kiến có khoảng 150 - 200 căn hộ được đưa ra thị trường, tập trung tại Đà Nẵng, các thị trường còn lại như Thừa Thiên Huế và Quảng Nam tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới. Mức giá sơ cấp tiếp tục giữ ở mức cao trước áp lực gia tăng của các chi phí đầu vào, lãi suất tăng,... cũng như việc các dự án dự kiến mở bán hầu hết đều thuộc phân khúc cao cấp. Thanh khoản thị trường sơ cấp tiếp tục duy trì ở mức trung bình - thấp, trong khi thị trường thứ cấp có thể sẽ hồi phục. Đặc biệt, các dự án căn hộ cao cấp, sở hữu vị trí trung tâm, được quản lý - vận hành bởi những thương hiệu quốc tế chắc chắn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn.
Ở phân khúc nhà phố/biệt thự nguồn cung mới duy trì ở mức tương đương Quý 3/2022, dao động khoảng 350 - 450 căn. 

Hình ảnh những căn biệt thự tầm thấp tại Đà Nẵng.

Hình ảnh những căn biệt thự tầm thấp tại Đà Nẵng.
Quảng Nam dự báo sẽ là thị trường dẫn đầu nguồn cung trong Quý 4/2022. Sức cầu chung, cũng như thanh khoản của thị trường không có nhiều thay đổi so với Quý 3/2022 trước tình hình vĩ mô toàn cầu đang biến động. Mặt bằng giá sơ cấp dự báo sẽ tăng nhẹ so với hiện tại. Thị trường thứ cấp có thể vẫn duy trì ở mức ổn định. 
Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và vùng phụ cận tiếp tục khan hiếm, ghi nhận khoảng 100 căn đưa ra thị trường. Dự báo nguồn cung phân khúc condotel ghi nhận nguồn cung sụt giảm so với Quý 3/2022, dao động từ 100 - 200 căn. Trong khi đó, nguồn cung nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng 3 tháng cuối năm tiếp tục duy trì sự khan hiếm. Sức cầu thị trường dự kiến giảm nhẹ so với Quý 3/2022. Giá bán sơ cấp tiếp tục xu hướng tăng do áp lực chi phí đầu vào, lạm phát, lãi suất,... Những dự án được quản lý vận hành bởi thương hiệu quốc tế 4 - 5 sao tiếp tục được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
Top