Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Thứ sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022 | 21:28

Phú Yên công nhận 14 sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao

Chiều 7/10, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị công bố quyết định kết quả đánh giá, phân hạng và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 và đợt 3/2022.

Theo đó, 14 sản phẩm của 10 chủ thể tại các huyện, thị xã, thành phố được Hội đồng đánh giá, phân hàng sản phẩm OCOP của tỉnh trong đợt này được đánh giá, phận hạng đủ điều kiện quyết định cộng nhận sản phẩm trong chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đợt này có sản phẩm cà phê Superior của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hương Hương Phú (xã Bình Kiến, TP. Tuy Hoà); yến sào Khang Châu của Công ty TNHH Yến sào Khang Châu (phường 4, TP. Tuy Hoà) sản phẩm đạt 4 sao.

Ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao cho hai chủ thể

Có 12 sản phẩm của 8 chủ thể đạt 3 sao gồm: nước rửa chén sinh học của hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Thị Ánh Hồng (xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa); trà Dây Thìa Canh của Công ty TNHH Hồng Đài Việt thuộc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất Dược liệu Miền Trung (phường Hòa Hiệp Nam, TX. Đông Hoà); gạo chất lượng Hòa Thành của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Thành (TX.Đông Hòa); dầu dừa Ông Hai của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hiệp (xã Hòa Phú, huyện Tây Hoà); bột ngũ cốc dinh dưỡng Faimy 9, bột ăn dặm Faimy 9, cháo hạt vỡ Faimy 9 của hộ kinh doanh Lương Thị Huỳnh Triểm (xã Hòa Phong, huyện Tây Hoà); chả lụa Minh Vạn của hộ kinh doanh Nguyễn Phước Anh (xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hoà); gạo chất lượng cao Hòa Bình 1 của HTX Nông nghiệp Kinh doanh Dịch vụ Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa); dâu tây BBFarm, rau xà lách thủy canh, rau má của HTX Nông nghiệp và dịch vụ BB (huyện Sơn Hòa).

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên, đánh giá, cao sự cố gắng đầu tư của các chủ thể sản phẩm vừa được công nhận. Trong thời gian tới, đề nghị các chủ thể có sản phẩm OCOP được tỉnh công nhận tiếp tục và phát triển hơn nữa về chất lượng và ngày càng cải tiến về nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm và tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị để đưa sản phẩm OCOP tỉnh nhà đến gần hơn với người tiêu dùng.“Như vậy đến nay, Phú Yên đã công nhận 41 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Thời gian tới, ngành nông nghiệp tỉnh, các địa phương cần nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ chủ thể đầu tư, trong một năm tới tỉnh phấn đấu có từ 100 – 150 sản phẩm đạt OCOP”, ông Hổ nhấn mạnh.

 

Quốc Hùng
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top