Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 20 tháng 6 năm 2024 | 8:51

Tạp chí Kinh tế nông thôn đoạt Giải Báo chí Hải Triều năm 2024

Chiều ngày 19/6, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh và trao Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024, nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận sự nỗ lực, đồng hành của các cơ quan báo chí đối với công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Những đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ các nhà báo trong việc đồng hành với sự phát triển của tỉnh đã góp phần vào bức tranh phát triển chung của nền báo chí Việt Nam và đóp góp vào sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Các nhà báo đã luôn bám sát thực tiễn, kịp thời tuyên truyền các mặt đời sống; chuyển tải quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến với mọi tầng lớp người dân.

Tác giả Tiến Thành – Tạp chí Kinh tế nông thôn (Thứ 2- trái qua) nhận giải báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024.

Tác giả Tiến Thành – Tạp chí Kinh tế nông thôn (Thứ 2- trái qua) nhận giải báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đã xuất sắc đạt Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ các nhà báo tiếp đồng hành với tỉnh trong công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến với Nhân dân; bám sát thực tiễn cơ sở, làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, phản ánh khách quan, thực chất mọi mặt của đời sống, trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, góp phần cùng với tỉnh trên tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V nhận được gần 100 tác phẩm đăng ký dự thi; trong đó, có 95 tác phẩm đủ điều kiện dự vòng sơ khảo của 70 tác giả, nhóm tác giả của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương tham dự với đa dạng các thể loại của báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí... Kết quả, trong số 54 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng chung khảo đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn được 35 tác phẩm để trao giải; trong đó, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 17 giải khuyến khích.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V, nhìn chung giải năm nay tăng về số lượng và chất lượng; đề tài phong phú, có nhiều góc nhìn báo chí. Một số tác phẩm nổi bật, có chất lượng báo chí cao; các tác phẩm báo điện tử và báo hình nổi trội hẳn, do tác giả đầu tư rất kỹ từ việc tìm tòi đề tài, thu thập thông tin cho đến cách thức thể hiện đa ngôn ngữ, đa phương tiện, vì vậy, việc cạnh tranh của các tác phẩm báo điện tử diễn ra mạnh mẽ hơn.

Điểm đáng ghi nhận là, có nhiều tác phẩm nêu một số tồn tại, bất cập của địa phương, đưa ra giải pháp để chính quyền tham khảo, xử lý. Nhiều tác phẩm tích cực, nêu được những điểm mạnh, điểm mới của tỉnh, làm nền tảng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; nhiều tác phẩm giới thiệu con  người, văn hóa Huế, không chỉ là vẻ đẹp của một vùng đất, mà thông qua đó, quảng bá về du lịch.

Tác phẩm “Phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo”: Thúc đẩy thi đua sản xuất” của tác giả Tiến Thành - Tạp chí Kinh tế nông thôn đoạt giải Khuyến khích, Giải Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giảm nghèo ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • Chợ quê thời Mạc, gìn giữ giá trị lịch sử

  Chợ quê thời Mạc, gìn giữ giá trị lịch sử

  Chợ quê thời Mạc lần thứ II năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 17 - 19/7 tại Di tích lịch sử văn hoá Từ đường họ Mạc Cổ Trai, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng.

 • Sôi động phiên chợ trâu Bắc Hà

  Sôi động phiên chợ trâu Bắc Hà

  Phiên chợ trâu, bò cách trung tâm thị trấn Bắc Hà (Lào Cai) 1 km diễn ra vào mỗi thứ 6 hàng tuần. Sáng sớm, trâu bò từ mọi nẻo đường nườm mượp đổ về nơi giao thương trâu bò lớn nhất vùng Tây Bắc. Với bà con vùng cao, con trâu chính là tài sản có giá trị lớn nhất của mỗi gia đình.

 • “Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã”

  “Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã”

  Là chủ đề của Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI - Năm 2024, sẽ diễn ra ngày 11/7 tại VinWonders Nam Hội An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Top