Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ năm, ngày 29 tháng 9 năm 2022 | 16:2

Việt Nam và Cuba ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nông nghiệp

Ngày 29/9, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz, Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Nông nghiệp Cuba Ydael Pérez Brito đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nông lương.

Theo đó, về hợp tác nông nghiệp, dự án hợp tác hỗ trợ Cuba phát triển sản xuất lúa gạo quy mô hộ gia đình giai đoạn 2011 - 2015 với tổng số vốn đầu tư 43 triệu USD đạt kết quả tích cực; các dự án hỗ trợ Cuba sản xuất ngô, đậu tương và nuôi trồng thủy sản giai đoạn I và II đã đạt kết quả tốt đẹp. Hai bên đang tiếp tục nghiên cứu và triển khai các dự án nông nghiệp - thủy sản khác...

Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Nông nghiệp Cuba Ydael Pérez Brito ký biên bản ghi nhớ hợp tác nông lương.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Manuel Marrero Cruz sau buổi hội đàm. Đây là huân chương bậc cao dành tặng các tập thể và cá nhân có đóng góp lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Cuba đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh quan hệ lịch sử tốt đẹp giữa hai nước từ trước tới nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Manuel Marrero Cruz.

Ngoài ký kết biên bản về lương thực, Cuba và Việt Nam còn ký kết thêm một số biên bản hợp tác như: Kế hoạch triển khai Chương trình nghị sự kinh tế giai đoạn 2023-2025 giữa Bộ Xây dựng và Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Lễ ký Kế hoạch hành động hợp tác y tế giữa Bộ Y tế hai nước.

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top