Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023 | 9:57

Đắk Lắk: Một cá thể voi nhà 49 năm tuổi chết do già yếu

Chú voi tên H’Pul (giống cái, 49 tuổi) chết sau khi có biểu hiện bỏ ăn, răng đã mòn, cơ thể suy nhược, gày yếu và khả năng tiêu hóa kém.

Ngày 27/3, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk cho biết, chú voi tên H’Pul (giống cái, 49 tuổi) vừa chết. Trước khi chết, voi H’ Pul có biểu hiện bỏ ăn, răng đã mòn, cơ thể suy nhược, gày yếu, khả năng tiêu hóa kém nên trong phân voi thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Mặc dù Khu du lịch sinh thái Bản Đôn-Ánh Dương đã có nhiều biện pháp theo dõi, chăm sóc song do thời tiết khắc nghiệt, tình trạng nắng nóng gay gắt, cùng với việc voi H’Pul cũng đã già yếu nên không thể cứu chữa.

Voi H'Pul được xác định chết tại Khu du lịch sinh thái Bản Đôn - Ánh Dương

Voi H'Pul được xác định chết tại Khu du lịch sinh thái Bản Đôn - Ánh Dương

H'Pul được xác định chết vào khoảng 17h ngày 23/3, tại khu vực rừng thuộc quản lý của Khu du lịch sinh thái Bản Đôn - Ánh Dương. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, H'Pul được bàn giao cho Khu du lịch sinh thái Bản Đôn - Ánh Dương phối hợp cùng chính quyền địa phương, cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trước đó, hôm 9/2, tại Khu chăm sóc voi thuộc khoảnh 4, tiểu khu 462 - Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng, con voi đực tên Rốk (34 tuổi) cũng bị chết sau gần một tháng được giải cứu. Voi Rốk được Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk cứu hộ từ tỉnh Lâm Đồng đưa về để chăm sóc, phục hồi sức khỏe vào ngày 15/01/2023.

 

Thanh Hòa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Với 75 đại biểu phát biểu, 13 đại biểu tranh luận, 6 bộ trưởng, trưởng ngành giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu quan tâm, Quốc hội đã khép lại 1,5 ngày thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.

 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

Top