AFF Awards: Thái Lan ẵm nhiều giải nhưng Việt Nam mới xuất sắc

KTNT 7/15 hạng mục dành cho cá nhân và tập thể ở AFF Awards 2019 dành cho Thái Lan. Nhưng ở những hạng mục cao quý nhất, Việt Nam lại xếp trên người Thái.

AFF Awards: Thái Lan ẵm nhiều giải nhưng Việt Nam mới xuất sắc

 

Đêm qua, AFF Awards 2019 do LĐBĐ Việt Nam (VFF) đăng cai tại Hà Nội đã diễn ra một cách long trọng. Tại buổi lễ, bên cạnh hạng mục Đội hình tiêu biểu của năm (trong đó Quang Hải, Ngọc Hải và Văn Lâm được xướng tên), AFF Awards cũng đã vinh danh 15 cá nhân và tập thể xuất sắc trong giai đoạn 2018-2019 của Đông Nam Á. 

7/15 hạng mục giải thưởng gồm Trợ lý trọng tài nữ của năm, Trọng tài nam của năm, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, Đội tuyển futsal xuất sắc nhất năm, Đội tuyển nữ của năm, HLV nữ của năm, Cầu thủ nữ của năm đều thuộc về Thái Lan. 

Việc chiếm gần một nửa tổng số giải thưởng giúp Thái Lan trở thành quốc gia nổi bật ở AFF Awards 2019. Nếu so với con số, Việt Nam với 4 giải thưởng tất nhiên không thể bằng kình địch Thái Lan. Tuy nhiên ở những hạng mục được xếp vào hàng danh giá nhất là HLV nam của năm, Đội tuyển nam của năm và Cầu thủ nam của năm thì các đại diện của Việt Nam đều giành được một cách xuất sắc. 

 

HLV Park Hang Seo và Quang Hải được vinh danh - Ảnh: Đức Cường

HLV Park Hang Seo và Quang Hải được vinh danh - Ảnh: Đức Cường

 

HLV Park Hang Seo rõ ràng không có đối thủ ở hạng mục HLV xuất sắc nhất năm. Tiền đạo Nguyễn Quang Hải cũng đánh bại Chanathip Songkrasin một cách thuyết phục để trở thành Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á. Đội tuyển Việt Nam với chức vô địch AFF Cup 2018 và hiện bất bại suốt 2 năm qua trước các đối thủ trong khu vực cũng xứng đáng là Đội tuyển nam hay nhất Đông Nam Á. 

Tất nhiên sẽ có một chút tiếc nuối dành cho đội tuyển nữ Việt Nam. Dù giành chức vô địch Đông Nam Á 2019 nhưng nữ Việt Nam vẫn kém nữ Thái Lan. Cụ thể, Thái Lan cũng vô địch Đông Nam Á năm 2018 và thậm chí là giành quyền tham dự VCK World Cup nữ vừa qua. Do vậy, đội tuyển nữ Thái Lan đã vượt qua đối thủ nặng ký Việt Nam để được vinh danh tại AFF Awards 2019. 

 

Các giải thưởng của AFF Awards 2019 

 

1. Trợ lý trọng tài nữ của năm: Hinthong Supawan (Thái Lan) 

2. Trợ lý trọng tài nam của năm: Ronnie Koh Min Kiat (Singapore) 

3. Trọng tài nam của năm: Sivakorn Pu Udom (Thái Lan) 

4. Trọng tài nữ của năm: Katherine Margaret (Australia) 

5. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm: Suphanat Mueanta (Thái Lan) 

6. Cầu thủ futsal xuất sắc nhất năm: Trần Văn Vũ (Việt Nam) 

7. Đội tuyển futsal xuất sắc nhất năm: Thái Lan 

8. LĐBĐ của năm: LĐBĐ Indonesia  

9. Đội tuyển nữ của năm: ĐT nữ Thái Lan 

10. Đội tuyển nam của năm: ĐT nam Việt Nam 

11. HLV nữ của năm: Nuenggruetai Srathongvian.

12. HLV nam của năm: HLV Park Hang Seo 

13. Bàn thắng của năm: Syahmi Safari (Malaysia) 

14. Cầu thủ nữ của năm: Pitsamai Sornsai (Thái Lan) 

15. Cầu thủ nam của năm: Nguyễn Quang Hải (Việt Nam)

 

bongda+

Ý kiến của bạn