Agribank huyện Yên Bình làm tốt công tác huy động vốn

KTNT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Yên Bình (thuộc Chi nhánh Bắc Yên Bái) là địa chỉ nhận được niềm tin của các cấp chính quyền và người dân trong huyện. 

Bởi thế, việc huy động vốn ở khu dân cư hàng năm luôn đạt và vượt kế hoạch trên giao.

 

tr16.JPG
Bà Nguyễn Thị Luân chăm sóc đàn vịt của gia đình.
 

Đáp ứng niềm tin của khách hàng

Năm 2019, dịch bệnh trong chăn nuôi kéo dài, giá cả nông sản thường xuyên bấp bênh, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế của  nông dân trên địa bàn huyện Yên Bình, khiến tâm lý của người dân có phần rụt rè, lo sợ, hoạt động sản xuất kinh doanh đôi chút bị ngừng trệ. Thấu hiểu những khó khăn đó, Agribank  Yên Bình luôn cận kề, đi sâu, đi sát cùng khách hàng, tư vấn về phát triển kinh tế cũng như sử dụng vốn..., được người dân nơi đây rất tin tưởng.

Bởi vậy, tốc độ tăng trưởng dư nợ của chi nhánh tương đối tốt, nhất là dư nợ cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP. Kết thúc năm 2019, dư nợ của chi nhánh là 1.393 tỷ đồng, đạt 101,6% kế hoạch, so với đầu năm tăng 140 tỷ đồng, tăng 11%; đặc biệt, nợ xấu chỉ chiếm 0,1% trên tổng dư nợ.

Bà Nguyễn Thị Luân (thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh) tâm sự: Gia đình tôi là khách hàng của Agribank Yên Bình từ năm 2010. Nhờ đồng vốn của ngân hàng nên chăn nuôi của chúng tôi ngày một mở rộng; năm 2015, gia đình tôi đã thoát nghèo. Tháng 4/2019, chúng tôi tiếp tục vay 250 triệu đồng để phát triển chăn nuôi gia trại tổng hợp như thả cá, nuôi vịt, nuôi gà.

“Phấn khởi nhất là cán bộ ngân hàng rất gần dân, luôn tạo điều kiện tốt nhất để bà con yên tâm sản xuất, mở rộng quy mô”, bà Luân bộc bạch.

Ông Phạm Đình Kết (thôn Miếu Hạ, xã Thịnh Hưng) cho biết: Gia đình tôi cũng là khách hàng của Agribank Yên Bình từ lâu. Gần đây, chúng tôi vay một hợp đồng tín dụng trung hạn với mức 300 triệu đồng để mở rộng sản xuất bằng việc thả cá trên 3ha đầm và chăn nuôi khoảng 160 con lợn; giống lợn đều do 11 con lợn nái của gia đình sinh ra. Cũng do được tiếp xúc với các phương tiện truyền thông và cán bộ ngân hàng tư vấn nên đàn lợn của gia đình không bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Doanh thu năm 2019 ước đạt 1 tỷ đồng.

 

tr16a.JPG

Đàn lợn nái của hộ ông Phạm Đình Kết.

 

“Vay vốn của Agribank Yên Bình, khi có tiền trả trước sẽ không bị phạt hợp đồng, đó là điều rất thuận lợi cho chúng tôi”, ông Kết kể.

Làm tốt công tác huy động vốn

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Chi nhánh Agribank Yên Bình, chia sẻ: Năm 2019, hoạt động của ngân hàng tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên toàn chi nhánh, các chỉ tiêu, nhiệm vụ so với kế hoạch đều thực hiện tốt. Công tác huy động vốn có tốc độ tăng trưởng khá, đặc biệt là huy động tiền gửi dân cư có tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Tính đến 31/12/2019, huy động vốn tại địa phương là 792 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch giao, so với đầu năm tăng 120 tỷ đồng, tăng 17,8%; trong đó, tiền gửi dân cư là 759 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, so đầu năm tăng 129 tỷ đồng,  tăng 20%.

Có được kết quả như vậy là do ngân hàng đã làm tốt công tác tuyên truyền các hình thức huy động vốn tới các tổ chức kinh tế và các tầng lớp dân cư. Bên cạnh đó, cán bộ ngân hàng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện tốt văn hóa Agribank, do vậy, đã thu hút được trên 24.000 khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.

Năm 2020, bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ cấp trên giao, Agribank Yên Bình sẽ chú trọng việc cho vay các gói nhỏ phục vụ các hộ dân phát triển sản xuất, đồng thời triển khai tốt điểm giao dịch lưu động tại 4 xã Mông Sơn, Đại Minh, Hán Đà, Văn Lãng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn và các dịch vụ của ngân hàng.

Với sự  quan tâm và đi sát nhân dân như vậy, chắc rằng các chỉ tiêu năm 2020 đề ra đối với chi nhánh sẽ sớm hoàn thành; mục tiêu huy động tiền gửi dân cư tăng 15% ắt khả thi, từ đó  hỗ trợ hiệu quả người dân phát triển sản xuất, thu lợi nhuận cao.

 

 

 

Đình Hợi

Ý kiến của bạn