Ander Herrera, người hùng thầm lặng của M.U

KTNT Ander Herrera không tỏa sáng rực rỡ trong các trận đấu của M.U, nhưng anh có những đóng góp to lớn và thầm lặng giúp Quỷ đỏ đang đi đúng hướng ở mọi đấu trường mùa giải này.

Trong chiến thắng 3-2 đầy kịch tính của M.U trước Southampton ở trận chung kết Cúp Liên đoàn, Zlatan Ibrahimovic lại một lần nữa là tâm điểm của mọi lời khen ngợi. Ibra đã tỏa sáng rực rỡ, ghi bàn vào phút 88 của trận đấu, lập cú đúp cho riêng mình, đem đến niềm vui sướng vỡ òa cho cầu thủ và CĐV Quỷ đỏ. Nhưng trong khoảnh khắc vui mừng ấy, có một bóng áo đỏ thầm lặng không chạy tới ăn mừng cùng Ibra.
 
Người đó chính là Herrera. Không cho phép mình mải mê với bàn thắng đó, Herrera hiểu rõ rằng giữ vững lợi thế cho M.U trong những phút cuối trận mới là ưu tiên hàng đầu của bản thân. Anh chạy tới chỗ Jose Mourinho để nhận được sự chỉ đạo. Nếu như Ibra là diễn viên chính thu hút mọi ánh sáng trên sân khấu, thì Herrera là người hùng thầm lặng phía sau cánh gà, cống hiến và hy sinh để màn trình diễn của M.U được diễn ra thuận lợi.
 
Ngày Louis van Gaal mang Herrera về sân Old Trafford, anh nhận được rất nhiều kỳ vọng của người hâm mộ Quỷ đỏ. Thế nhưng, việc không được HLV người Hà Lan sử dụng đúng cách khiến Herrera phải trải qua 2 mùa giải khó khăn để tìm kiếm chỗ đứng vững vàng nơi hàng tiền vệ M.U. Nhưng mọi chuyện đã khác khi Herrera nhận được sự dẫn dắt của Mourinho.
 

 

Những con số thống kê qua 3 mùa giải của Herrera ở Ngoại hạng Anh
Những con số thống kê qua 3 mùa giải của Herrera ở Ngoại hạng Anh

“Tôi rất hạnh phúc khi được trao nhiều hơn nhiệm vụ phòng ngự so với mùa trước. Tôi có thể chia sẻ năng lượng của mình để giúp đỡ đội bóng ở vị trí đó. Mourinho đã làm điều tuyệt vời với tôi, nhưng không chỉ cho tôi mà toàn thể đội bóng”, Herrera nói lời cảm ơn Mourinho vào tháng trước. Dưới sự dạy bảo của Mourinho, Herrera đã chuyển từ một tiền vệ box-to-box hồi mới về M.U thành một tiền vệ phòng ngự nghệ thuật.

Không ngạc nhiên khi cầu thủ người Tây Ban Nha là người có số pha tắc bóng (3) và đánh chặn (3) trung bình mỗi trận nhiều nhất ở M.U mùa này. Ngoài ra, tổng số pha tắc bóng và đánh chặn (17 pha) của Herrera trongtrận hòa 0-0 với Liverpool tháng 10/2016 là con số tốt nhất của cầu thủ trong 1 trận đấu tại Ngoại hạng Anh mùa này. Nó giúp hàng thủ M.U đứng vững trước sự tấn công mạnh mẽ của Liverpool đang bùng nổ vào thời điểm đó.
 

 

Herrera có nhiều pha tắc bóng + đánh chặn nhất trong 1 trận đấu ở Ngoại hạng Anh 2016/17
Herrera có nhiều pha tắc bóng + đánh chặn nhất trong 1 trận đấu ở Ngoại hạng Anh 2016/17
Sự xuất sắc trong phòng thủ của Herrera đã giúp những cầu thủ tấn công phía trên của M.U được thoải mái tập trung vào việc khoan thủng hàng phòng ngự đối phương. Ngoài ra, tiền vệ 27 tuổi này hỗ trợ rất tốt cho mặt trận tấn công. Có những con số thống kê chứng minh cho điều đó: 1,4 đường chuyền tạo cơ hội và 1,1 pha rê dắt bóng thành công mỗi trận, nhiều đường chuyền mỗi trận nhất tại M.U mùa này (74,6 đường với tỷ lệ thành công 88,1%).
 
Nó cho thấy khả năng giữ bóng và phân phối bóng rất hợp lý của Herrera. So với việc vật lộn tìm kiếm vai trò tốt nhất ở hàng tiền vệ dưới thời Van Gaal, Herrera đang phát triển mạnh mẽ ở vị trí tiền vệ phòng ngự dưới sự nhào nặn của Mourinho. M.U vẫn đang đi đúng hướng trên mọi đấu trường và thành công của họ có sự đóng góp không nhỏ của người hùng thầm lặng Herrera.
 
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn