Arsenal đen, nhưng không thể đen đến hơn một thập kỷ

KTNT

Mọi đội bóng đều cố đi theo đường thẳng của sự phát triển, riêng Arsenal để lại dấu chân theo vòng tròn. Năm này qua năm khác, tự diệt vong luôn là nguyên nhân chính của thầy trò Arsene Wenger.

Arsenal đen, nhưng không thể đen đến hơn một thập kỷ
 
Nhìn vào những gì đang diễn ra tại Emirates, dễ hiểu vì sao BLĐ Arsenal vẫn chần chừ gia hạn với Wenger. Trong mùa bóng có thể là cuối cùng của mình, Giáo sư vẫn không có cách nào giúp các học trò thoát khỏi vết xe đổ đã hành hạ Arsenal hơn chục năm qua.
 
Trận thua trước Watford cách đây 3 ngày là minh chứng rõ ràng nhất. Không chỉ mất điểm trước đối thủ dưới cơ ngay trên sân nhà, Arsenal còn mất luôn Aaron Ramsey vì chấn thương. Trước đó một vòng, trong chiến thắng tái mặt trước Burnley, họ mất thêm Granit Xhaka và chính Wenger vì án treo giò và cấm chỉ đạo.
 
Watford và Burnley thì chẳng cần phải nói thêm khi đều ở nửa dưới BXH. Điều chủ yếu vẫn luôn là Arsenal và sự bạc nhược của mình. Cứ hễ bị đặt trong áp lực là Pháo thủ tự động bật chế độ chạy trốn. Không cần đưa ra các so sánh về phong độ cũng như thứ hạng giữa 2 nửa mùa giải, mọi chuyện đều đã rõ. Năm này qua năm khác. Đã hơn 10 năm rồi.
 

Bản thân Wenger cũng không có một chỗ ngồi tương xứng ở Stamford Bridge tối nay

Bản thân Wenger cũng không có một chỗ ngồi tương xứng ở Stamford Bridge tối nay.
 
Wenger sắp sửa trở thành một ông thần ngụy biện. Với từng đấy thời gian, người ta có thể nghĩ ra hàng trăm lý do để chống đỡ. Nhưng trước Chelsea tối nay là một tập thể suy kiệt với rất nhiều nguyên nhân trời ơi đất hỡi: Chấn thương (Aaron Ramsey, Santi Cazorla), mất cầu thủ dự AFCON (Mohamed Elneny) thẻ đỏ ngu ngốc (Granit Xhaka) và bị truất quyền chỉ đạo ngu ngốc (Wenger).
 
Giờ thì chẳng còn sự bất công ngoại lai nào nữa. Mọi yếu tố khách quan chống lại Arsenal đều biến thành chủ quan. Với hơn 10 năm trắng tay tại giải quốc nôi, nếu có gì không đúng thì nó nằm hoàn toàn ở sự chủ động của Wenger. Thất bại trong việc chuẩn bị là chuẩn bị cho việc thất bại. Và một mùa giải thất bại, như mọi năm, đang đến rất gần.
 
Có thể thấy, dù với hình thù ban đầu như thế nào đi chăng nữa, Arsenal rốt cuộc cũng thi theo vòng tròn tự hủy. Hơn ai hết, để tự cứu lấy danh tiếng của mình, Wenger phải làm mọi cách để chặn đứng Chelsea vào tối nay. Dẫu sao, nếu có thì nó cũng là một dấu ấn đẹp trong mùa giải (có thể là) cuối cùng này.   
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn