Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023  
Thứ năm, ngày 27 tháng 5 năm 2021 | 19:21

Bắc Giang: Công an vào cuộc xử lý thông tin vải thiều giá 2.000 đồng/kg

Ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), cho biết, thông tin đăng trên mạng xã hội giá vải thiều 2.000 đồng/kg là không đúng sự thật. Hiện, công an đang vào cuộc làm rõ xử lý, nếu nghiêm trọng sẽ xử ý hình sự.

 Vải thiều được xông hơi khử trùng trước khi xuất khẩu đi Nhật Bản.

 

Chiều 27/6, trên mạng xã hội đăng thông về việc giá vải thiều tại Bắc Giang chỉ bán với giá 2k/kg (tức 2.000 đồng/kg). Trao đổi nhanh với phóng viên Tạp chí Kinh tế nông thôn, ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), cho biết, thông tin đăng trên là không đúng sự thật.

Hiện, công an, quản lý thị trường, đội trật tự giao thông đô thị đang xác minh kiểm tra. Bước đầu xác định chủ cửa hàng ở xã Phượng Sơn (Lục Ngạn), họ nói không trả giá và cũng không mua với giá như vậy. Chủ cửa hàng đã có đơn trình báo, đề nghị công an vào cuộc để giải oan cho họ.

Ông Thi cho biết thêm, huyện đang cho điều tra người đăng tin xấu này, khi có kết quả sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Bước đầu đã xác định được đối tượng đăng thông tin nhưng phải làm từng bước, theo quy trình, cố gắng sáng mai sẽ có thông báo tới báo chí. Sau khi tìm được người đăng thông tin, huyện yêu cầu họ xin lỗi, xử phạt hành chính, thậm chí phải truy tố nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Thi cho biết, ngày 27/5, huyện Lục Ngan tiêu thụ 465 tấn vải, giá dao động từ 14.000 -25.000 đồng/kg.

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top