Barca có thể gia nhập Ngoại hạng Anh nếu xứ Catalan giành độc lập

KTNT Bộ trưởng thể thao của xứ Catalan tuyên bố Barcelona có thể gia nhập Ngoại hạng Anh nếu khu vực này tách khỏi Tây Ban Nha sau cuộc trưng cầu dân ý vào Chủ nhật.

 
Barca có thể gia nhập Ngoại hạng Anh nếu xứ Catalan giành độc lập
 
Vào ngày mai, Chủ nhật ngày 1/10, xứ Catalan sẽ tổ chức trưng cầu dân ý nhằm đòi độc lập, tách ra khỏi Tây Ban Nha. Chính phủ Tây Ban Nha khẳng định việc bỏ phiếu là bất hợp pháp, đã thu giữa hơn 6 triệu lá phiếu và hơn một trăm hòm phiếu trên khắp lãnh thổ Catalan. Cảnh sát Tây Ban Nha đã phong tỏa địa điểm bỏ phiếu để ngăn chặn người dân tiếp cận khu vực này. Ngoài ra, nhiều nhân vật chủ chốt trong kế hoạch trưng cầu ý dân cũng bị cảnh sát điều tra.
 
Dù vậy, lãnh đạo phụ trách thể thao của xứ Catalan là Gerard Figueras vẫn hy vọng vùng lãnh thổ này sẽ được độc lập. Nếu trường hợp đó xảy ra, ông cho biết CLB Barcelona có thể sẽ gia nhập Ngoại hạng Anh. Figueras phát biểu: “Trong trường hợp độc lập, các đội bóng của Catalan tại La Liga – Barcelona, Espanyol và Girona sẽ phải quyết định họ muốn chơi ở đâu: La Liga hoặc một giải đấu láng giềng như Serie A, Ligue 1 hay Ngoại hạng Anh”.
 
“Hiện tại ở Tây Ban Nha có những đội bóng đến từ quốc gia khác như Andorra. Ngoài ra, Monaco đá ở Pháp, các CLB xứ Wales chơi ở các giải đấu của Anh. Tôi không nghĩ UEFA sẽ chống lại việc một CLB chơi ở một giải đấu của đất nước khác”.
 
Chủ tịch Javier Tebas của La Liga cũng không chấp chận việc Barca tham dự giải đấu của Tây Ban Nha nếu xứ Catalan giành độc lập. Tebas nói: “Thể thao không phải thực đơn mà đội bóng thích lựa chọn thế nào thì lựa chọn. Không dễ dàng để giải đấu đạt được sự đồng thuận và tuân theo pháp chế của Tây Ban Nha, nên nếu xứ Catalan ly khai, các CLB của họ không thể chơi ở La Liga. Nhưng tôi hy vọng điều đó không xảy ra”.
 
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn