Bất thường từ vụ va chạm xe

KTNT

KTNT - Vào khoảng 18 giờ 50 phút ngày 2-1-2015, trên đường Hùng Vương (đoạn gần trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng) thuộc địa bàn phường 6 (TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xảy ra một vụ va chạm nhẹ giữa xe ô tô Toyota loại 5 chỗ ngồi mang BKS 69H-4567 với một xe gắn máy khiến xe gắn máy bị hư hỏng nhẹ, người nam thanh niên điều khiển xe gắn máy bị thương được đưa vào Bệnh viện Sóc Trăng kiểm tra thương tích.
 
Xe ô tô sau khi gây tai nạn.
 
Dù vụ va chạm không nghiêm trọng nhưng nhiều người dân ở khu vực rất bất bình khi có một số thanh niên (chưa rõ lai lịch) có thái độ hăm dọa người điều khiển xe gắn máy.
 
Vụ việc như sau: Vào thời điểm trên, xe ô tô BKS 69H-4567 từ trên lề đường lùi xuống lòng đường để di chuyển đi chỗ khác, do thiếu quan sát nên đụng vào một chiếc xe gắn máy đang chạy đúng phần đường từ hướng Cần Thơ về Sóc Trăng. Vụ va chạm khiến xe gắn máy ngã xuống đường, người điều khiển xe bị thương.
 
Sau khi đụng xe gắn máy, tài xế xe 69H-4567 cho xe chạy lên vỉa hè rồi dừng xe mở cửa xuống quan sát. Trên xe lúc này có một người đàn ông trung niên ngồi ghế trước, một phụ nữ trẻ, một phụ nữ khoảng từ 60 tuổi và một bé gái ngồi hàng ghế sau. Hai người phụ nữ và cháu bé xuống xe, còn người đàn ông ngồi trên ghế trước không xuống.
 
Tài xế xe ô tô (trái), người đàn ông mặc áo phông (giữa) là người hăm dọa người bị nạn
 
 
Khi thấy nam thanh niên điều khiển xe gắn máy nằm dưới đất, nhiều người dân đề nghị đưa anh này đến bệnh viện nhưng có thể do đau nên thanh niên này chưa ngồi dậy thì lập tức bị một người đàn ông trung niên mặc áo phông bỏ trong quần lại quát tháo, thậm chí còn dọa đánh. Trong khi đó, có một số thanh niên tướng mạo bặm trợn cũng xuất hiện với thái độ hung dữ khiến nhiều người dân phải lảng tránh vì sợ vạ lây.
 
Một người dân ở gần đó cho biết: Chiếc xe này ghé vào nhà một cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng chơi, sau đó lùi xuống đường thì va chạm với xe gắn máy. Còn người đàn ông ngồi trên xe không xuống là ông Đoàn Thanh Khải, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau.
 
Xe gắn máy bị hư hỏng nhẹ.
 
Một nghi vấn khác cho biết: Xe Toyota màu trắng mang BKS 69H-4567 là xe của Phòng CSGT Công an Cà Mau.
 
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Văn Tươi, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: "Công an Cà Mau không có xe mang BKS trắng như mô tả. Còn người đi trên xe có phải là đồng chí Đoàn Thanh Khải hay không thì tôi sẽ kiểm tra lại".
 
Dư luận đặt câu hỏi: Tại sao một vụ va chạm nhẹ như vậy nhưng lại có một số thanh niên bặm trợn đến dọa nạt người bị nạn, họ là ai, đến đây theo yêu cầu của người nào? Còn người đàn ông mặc áo phông là ai mà có thái độ to tiếng với người bị nạn?
 
Đề nghị Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra lại nghi vấn mà người dân cho rằng vị Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh này là người có mặt trên chiếc xe khi gây tai nạn.
 
Huỳnh Xuân
 

KTNT

Ý kiến của bạn