BHTGVN hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại Hà Giang

KTNT Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” của ngành Ngân hàng, ngày 21/4, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã có mặt tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để hỗ trợ một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Tới tham dự chương trình có đồng chí (đ/c) Lưu Văn Đa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Thành; đ/c Phạm Kim Sơn, Chủ tịch UBND xã Trung Thành; Ban giám hiệu, thầy cô giáo và học sinh các trường trên địa bàn xã Trung Thành. Về phía BHTGVN có đ/c Lê Hùng Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đoàn viên thanh niên BHTGVN.

Phát biểu tại chương trình, đ/c Lê Hùng Cường cho biết, trong những năm qua, thực hiện Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, BHTGVN đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Đối với Trung Thành, xã vùng sâu, vùng xa, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao, thời gian qua, BHTGVN đã hỗ trợ mua đồ dùng phục vụ giảng dạy, học tập, sửa chữa các phòng học bị hư hỏng. Với tinh thần đó, lần này, BHTGVN tiếp tục hỗ trợ thực hiện việc mua 01 máy chiếu, 04 tủ giá sách, làm 01 mái sân khấu. Ngoài ra, để động viên các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên BHTGVN đã kêu gọi đoàn viên quyên góp, ủng hộ việc mua đồ dùng nấu ăn trưa và hỗ trợ một phần kinh phí cho các cháu tại trường mầm non; ủng hộ và trao 20 suất quà cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học. “Chúng tôi đến đây không chỉ trao kinh phí hỗ trợ mua sắm trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh các trường tại xã Trung Thành mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, chia sẻ”.

Thay mặt chính quyền địa phương và ban giám hiệu nhà trường, đ/c Phạm Kim Sơn gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo BHTGVN và nhấn mạnh: Món quà từ BHTGVN sẽ là niềm động viên, khích lệ lớn đối với các em học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường. Ông Phạm Kim Sơn mong rằng, BHTGVN sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa để giúp đỡ đồng bào, đặc biệt là các em học sinh nghèo, không chỉ với các xã vùng cao ở Hà Giang mà còn nhiều địa phương khác trong cả nước.

P.V

 

KTNT

Ý kiến của bạn