Bình Thuận: Bắt nghi phạm bắt cóc sát hại cháu bé rồi đòi tiền chuộc

KTNT KTNT - Sáng 7/4, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, đã bắt khẩn cấp nghi phạm Trần Thanh Vũ (23 tuổi, ngụ tại khu phố 5, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi bắt cóc cháu Phan Khắc Uy Nghi (học sinh lớp 5, ngụ tại thị trấn Liên Hương) đòi tiền chuộc rồi sau đó sát hại, phi tang bằng cách chôn cháu Nghi dưới hố tại rừng dương, thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (cách nhà em Nghi khoảng 10 km).

Đến 8 giờ sáng ngày 7/4, Công an tỉnh Bình Thuận và các đơn vị nghiệp vụ liên quan vẫn đang khám nghiệm tử thi.

Đối tượng Vũ tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vũ khai nhận trước đó do thua cờ bạc nên Vũ đem chiếc xe máy của mình đi cầm cố. Để có tiền chuộc lại xe, Vũ đã nảy sinh ý định bắt cóc cháu Nghi để tống tiền. Đến khoảng 17 giờ ngày 4/4, Vũ thấy Nghi đi bộ ra ngoài đường đến điểm tập võ liền bám theo rồi buông lời ngon ngọt dụ Nghi lên xe. Sau đó, Vũ chở Nghi đến khu rừng dương vắng trên tuyến đường Liên Hương (cách nhà khoảng 10km), đến nơi Nghi khóc dữ dội, Vũ sợ bị lộ nên dùng dây nịt siết cháu bé đến chết, rồi đào hố chôn sát.

Ngay sau đó, Vũ mua một sim điện thoại nhắn tin cho gia đình Nghi: “Ông còn muốn gặp con thì phải đưa 200 triệu đồng tiền chuộc đây, nếu không con ông sẽ bị chết”. Nhận tin như sét đánh ngang tai, ông Dũng (bố Nghi) thương lượng do không có tiền nên gửi trước 60 triệu đồng. Vũ đồng ý và hẹn ông Dũng đến gần quán nhậu Sơ Ri, trên đường 17/4 bỏ tiền ở đó. Đến 23 giờ 30 cùng ngày, Vũ đứng cách vị trí đã hẹn với ông Dũng khoảng 300 mét, quan sát thì thấy ông Dũng đã đến và bỏ tiền tại đây. Sau khi bỏ tiền chuộc, ông Dũng đến địa điểm khác nhận con, tuy nhiên ông Dũng không thấy cháu Nghi.

Sau khi lấy được tiền, Vũ đi về nhà một người bạn ngủ.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ án

Đến rạng sáng 5/4, Vũ nhắn tin cho ông Dũng rằng Nghi đang ở khách sạn 19/4, TP. Phan Thiết và yêu cầu phải đưa tiếp 160 triệu đồng để chuộc con. Tuy nhiên, khi gia đình ông Dũng mang tiền đến điểm hẹn, rồi gọi điện cho người thanh niên kia thì điện thoại báo thuê bao quý khách hiện không liên lạc được…, và kể từ đây ông Dũng mất liên lạc.

Sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động lực lượng, các trinh sát giỏi tiến hành vào cuộc điều tra và xuống hiện trường thu thập chứng cứ cũng như lấy lời khai của gia đình nạn nhân. Qua thông tin thu thập được, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận xác định đây là vụ án bắt cóc tống tiền và hung thủ không ai khác chính là người có quen biết với gia đình nạn nhân và đặt Trần Thanh Vũ vào “tầm ngắm”. Đến trưa ngày 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã triệu tập Vũ đến làm việc. Tại đây, Vũ ma mãnh, chối bày chối biến nói không liên quan đến vụ án này. Tuy nhiên với những lập luận sắc bén cũng như những chứng cứ có tại hiện trường, buộc Vũ cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi sát hại cháu Nghi hết sức dã man.

Được biết, Vũ hành nghề hớt tóc và chơi rất thân với anh ruột của nạn nhân nên Vũ có mối quan hệ thân thiết với gia đình cháu Nghi.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ thông tin tiếp diễn biến vụ việc đến bạn đọc./.

Minh Tuấn

 

KTNT

Ý kiến của bạn