Bí thư Đảng uỷ phường Đồng Hoà ngang nhiên xây nhà trên đất "3 không"

KTNT Không chứng minh được nguồn gốc là đất ở, không có bìa, không có phép, nhưng Bí thư Đảng ủy phường Đồng Hoà (quận Kiến An, TP. Hải phòng) vẫn xây được nhà ở.

Vị Bí thư Đảng ủy phường Đồng Hoà bất chấp luật pháp về xây dựng trên là ông Phạm Lê Phương. Thửa đất ông Phương xây dựng tại mặt đường Đồng Hòa, Tổ dân phố Đống Khê 2, phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP. Hải Phòng.
 
Ông Phương bắt đầu khởi công xây dựng khoảng ngày 7/5, đến nay đã gần hoàn thiện phần tường tầng 1.
 
Trao đổi với phóng viên, ông Phương và ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch UBND phường Đồng Hoà đều không chứng minh được đất nhà ông Phương có nguồn gốc đất ở. Theo đó, đất nhà ông Phương không có bìa, không có giấy phép xây dựng.
Đất nhà ông Phạm Lê Phương khi chuẩn bị xây dựng.
Đất nhà ông Phạm Lê Phương khi chuẩn bị xây dựng.
Cũng tại buổi làm việc này, ông Phương, ông Cường đều không nói đến việc nhà ông Phương phải dừng xây dựng, tháo dỡ, nhận trách nhiệm của mình thế nào trong vụ việc.
 
Nhận thấy sự bất chấp pháp luật về xây dựng của lãnh đạo phường, phóng viên trao đổi với lãnh đạo UBND quận Kiến An. Khi nhận được chỉ đạo của vị lãnh đạo quận này, ông Cường tối muộn gọi điện thoại cho phóng viên thông tin là đã nhận được chỉ đạo xử lý vi phạm công trình nhà ông Phương. “Cần thiết anh bảo anh Phương đập hết ra cũng được mà, quan trọng gì đâu, chứ không để ảnh hưởng, kể cả anh đập ra hết cũng được mà…”, ông Cường nói.
 
Việc làm của ông Phương khiến người dân nắm bắt được sự việc vô cùng bức xúc và không tin một Bí thư Đảng uỷ phường lại có thể dám vi phạm những điều đảng viên không được làm, bất chấp luật pháp về xây dựng. Người dân càng không tin, ngay cả khi báo chí vào cuộc, hai người đứng đầu phường Đồng Hoà vẫn xử lý vụ việc thiếu thượng tôn pháp luật như vậy.
 
Được biết, việc vi phạm trật tự xây dựng và vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại phương Đồng Hoà diễn ra khá phức tạp. Chưa cần tìm hiểu các nguyên nhân khác, mà chỉ cần thấy việc một Bí thư Đảng uỷ phường ngang nhiên xây nhà "3 không" và cách quản lý của Chủ tịch UBND phường đã cho thấy những vi phạm xảy ra không có gì là lạ.
 
Chưa rõ sau khi nắm được thông tin trên báo chí về vụ việc nhà ông Phương, và những sai phạm hiện hữu về xây dựng nói chung, sai phạm xây dựng trên đất nông nghiệp nói riêng, xảy ra trên địa bàn phường Đồng Hoà trong thời gian dài, lãnh đạo quận Kiến An, TP. Hải Phòng sẽ xử lý ông Phương, ông Cường, cá nhân, tập thể có liên quan khác đến đâu?
 
Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn