Bốc thử vòng loại World Cup 2022: Việt Nam có lợi thế lớn

KTNT Trong kết quả bốc thăm thử vòng loại World Cup 2022 của một tờ báo Palestine, đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế đi tiếp.

viet-nam-1.jpg
10 ngày nữa tại Malaysia, lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 - World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra. Ở thời điểm hiện tại, 40 đội đã được chia vào 5 nhóm hạt giống khác nhau dựa trên thứ hạng của BXH FIFA tháng 6/2019 vừa qua. Với việc đứng hạng 15 châu Á, Việt Nam nằm ở nhóm số 2 cùng với  Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan.
 
Mới đây, một tờ báo của Palestine đã tiến hành mô phỏng bốc thăm thử 2 lần liên quan đến vòng loại World Cup 2022. Ở kết quả bốc thăm đầu tiên, Việt Nam nằm ở một bảng đấu khá dễ thở gồm Australia, Philippines, Hong Kong và Sri Lanka. Rõ ràng đây là một cơ hội lớn để Việt Nam có thể kết thúc ở vị trí thứ 2 sau Australia. Thậm chí, thầy trò HLV Park Hang Seo còn có thể tích lũy điểm số và hiệu số đáng kể để hy vọng nằm trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để giành tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời là suất vào thẳng VCK Asian Cup 2023. 
 
Việt Nam có thể tái ngộ Qatar
 
Ở lần bốc thử thứ 2, Việt Nam lại chung bảng với các đối thủ có trình độ ngang ngửa với mình hơn. Cụ thể, Việt Nam sẽ cùng bảng với Qatar (chủ nhà của VCK World Cup và là ĐKVĐ Asian Cup), CHDCND Triều Tiên, Myanmar và Indonesia. Dẫu sao trong quá khứ, Việt Nam từng thắng CHDCND Triều Tiên, Myanmar lẫn Indonesia. Thêm vào đó, việc Qatar chắc chắn có suất dự VCK World Cup 2022 vì là chủ nhà càng giúp Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng loại thứ 2. 
 
Cụ thể nếu Qatar đứng đầu bảng này, số đội nhì bảng giành quyền đi tiếp sẽ được tăng lên từ 4 lên 5 đội. Như vậy, nếu đứng nhì bảng, Việt Nam sẽ lại được tăng thêm tỷ lệ đi tiếp. 
 
 
 5 nhóm hạt giống của vòng loại World Cup 2022 
 
Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc.
 
Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan.
 
Nhóm 3: Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, CHDCND Triều Tiên, Philippines, Trung Hoa Đài Bắc.
 
Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Malaysia.
 
Nhóm 5: Indonesia, Singapore, Nepal, Campuchia, Bangladesh, Mông Cổ, Đảo Guam và Srilanka.

bongda+

Ý kiến của bạn