Cách ly khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Trước ca nghi nhiễm Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga về, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phải cách ly y tế đối với cán bộ y tế của Khoa hồi sức cấp cứu. QR Code

  • Tác giả / Nguồn: Tam Anh
  • A+
  • A-
Cách ly y tế nhân viên y tế khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Cách ly y tế nhân viên y tế khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Qua thông tin ban đầu, nam bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Q. (54 tuổi, quê Q.Tây Hồ, Hà Nội). Sau khi nhập cảnh về Việt Nam, bệnh nhân được chuyển về cách ly tại khách sạn Bạch Đằng (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Sau khi có biểu hiện sốt cao, ông Q. được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh và xét nghiệm nhưng 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Ngày 3/11, bệnh nhân được chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị. Đến tối cùng ngày, ông Q. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi có kết quả dương tính, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã xác định 97 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Q.), trong đó 24 người thuộc Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, còn lại là các hành khách đi cùng chuyến bay hôm 31/10.

Hiện nay, bệnh nhân Q. được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

 

 

 

 

Tin nhanh