Chủ cơ sở nông sản ở Gia Lai bị tố nợ chục tỷ đã ra trình diện

KTNT Ngày 6/1, Công an huyện Đăk Đoa cho biết chủ đại lý cà phê Tam Nam (xã ia Băng, huyện Đăk Đoa) đã ra trình diện cơ quan điều tra.

Chủ đại lý Tam Nam là ông Trần Văn Nam và bà Lê Thị Tam (trú thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, Đắk Đoa, Gia Lai) khai nguyên nhân vắng mặt ở địa phương là do đi Đắk Lắk mượn tiền để trả nợ.

chu co so nong san o gia lai bi to no chuc ty da ra trinh dien hinh 1
Cơ sở đại lý Tam Nam.

Vợ chồng đại lý Tam Nam thừa nhận hiện không có khả năng trả các khoản nợ cho những hộ dân đã ký gửi cà phê. Ngoài ra, họ cũng khai có hoạt động kinh doanh, mua bán và nhận ký gửi cà phê của một số hộ dân.

Trước đó, đại lý Tam Nam nợ tổng số tiền ước tính đến hàng chục tỷ đồng của hàng chục hộ dân. Nhiều người bức xúc cho rằng chủ đại lý Tam Nam đã cố lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Nhiều hộ dân cho mượn cũng như bán cà phê cho đại lý Tam Nam tại huyện Đắk Đoa, Chư Prông, Chư Sê đã tìm đến “bao vây” ngay sau khi nghe tin họ đã bỏ trốn.

Công an huyện Đắk Đoa cho biết chỉ mới tiếp nhận 1 đơn tố giác của Công ty TNHH MTV Ngọc Chương (tại ngã ba La Sơn) với tổng số tiền là 171 triệu đồng và hơn 29 tấn cà phê nhân cho đại lý Tam Nam mượn.

Liên quan đến các vụ vỡ nợ trong năm, Chủ tịch huyện Đắk Đoa - ông Lê Viết Phẩm - cho hay, trong nhiều năm nay, huyện đã nhiều lần phát văn bản cảnh báo, nhưng sự việc vẫn cứ tiếp diễn.

Cơ quan công an huyện Đắk Đoa vẫn đang tiếp tục đang thu thập hồ sơ, chứng cứ để làm rõ động cơ, nguyên nhân của vụ việc./.

Theo Thu Thảo/Công an Nhân dân

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn