Cơn đau đầu nhẹ bên cánh phải của ông Park

KTNT Với sự góp mặt của tân binh Trần Văn Kiên, vị trí hậu vệ phải của ĐT Việt Nam sẽ có đến 3 lựa chọn chất lượng, bên cạnh Vũ Văn Thanh và Nguyễn Trọng Hoàng.

Mỗi người đều có điểm ưu và hạn chế, nên chọn ai, dùng ai để đạt hiệu quả cao nhất là bài toán không đơn giản với thầy Park.
 
dtvn.jpg
 
Nhiều người cho rằng Văn Kiên chỉ là phương án dự phòng cho Văn Thanh và Trọng Hoàng - những người từng thi đấu rất thành công dưới thời thầy Park. Văn Kiên tuy đang có phong độ rất ổn định trong màu áo Hà Nội FC nhưng nhược điểm là anh chưa từng thi đấu dưới thời thầy Park.
 
Theo phong cách của HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam vẫn sẽ đá 3 trung vệ giăng ngang ở trận đấu với Thái Lan và hai hậu vệ biên vẫn sẽ cực kỳ quan trọng.  Đây là vị trí đòi hỏi rất cao với bất cứ cầu thủ nào bởi người được chọn không chỉ phải phòng ngự tốt mà còn phải phối hợp nhuần nhuyễn, tạt bóng chuẩn xác và dứt điểm sắc lạnh trong quá trình băng lên tấn công. Xuyên suốt thời gian qua, Văn Thanh đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ mỗi khi lên tuyển. Đến khi anh dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối, Trọng Hoàng đã được nhào nặn để đưa về đá hậu vệ ở AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019. Cầu thủ người Nghệ An đã chơi rất xuất sắc khiến nhiều người quên đi sự vắng mặt của Văn Thanh.
 
 
Tuy nhiên, vấn đề lại nảy sinh khi suốt giai đoạn 1 V.League 2019, Trọng Hoàng không thi đấu do không kịp đăng ký trong màu áo mới Viettel, còn Văn Thanh mới đá 4 trận sau khi trở lại từ đợt chữa dây chằng đầu gối. Việc gọi 2 cầu thủ này lên tuyển không phải để cho đủ quân số mà trên thực tế, thời gian qua, ông Park đã trực tiếp đến trung tâm huấn luyện Viettel để xem Trọng Hoàng tập luyện, thi đấu đối kháng trong các buổi đá nội bộ của CLB này. Trong khi đó, Văn Thanh được bác sĩ xác nhận hoàn toàn khỏe mạnh để thi đấu. Như vậy là ông Park sẽ có tới 3 lựa chọn chất lượng ở vị trí này và ông sẽ có một cơn đau đầu nhẹ trong việc chọn ai đá chính. 
 
Lường trước được việc Thái Lan rất khát thắng và sẽ tràn lên tấn công nên sẽ không bất ngờ nếu ĐT Việt Nam lựa chọn lối đá phòng ngự phản công quen thuộc. Trong thế trận ấy, việc một cầu thủ giỏi phòng ngự, khỏe tranh chấp và leo biên bền bỉ như Trọng Hoàng được chọn có thể là phương án khả dĩ nhất lúc này. 
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn